Manas or hindi

Hi mga momsh. Ask ko lang if manas na po ba tong paa ko or hindi. May nagsabi lang sakin baka manas daw to. Wala naman din akong idea. Kasi FTM ako at im 27 weeks na. Worried lang ako, sana may makasagot. Thank you 😊

Manas or hindi
12 Replies

Hi mamshie as per checking sa pic parang hindi naman po e na oo kasi ung mga daliri u sa paa medyo maga. But try to press ung paa mo po then pag lumubog sya and matagal bumalik sa normal Manas po ikaw nun. Masyado pa pong maaga kung mamanasin ka kung 27weeks ka po and delikado talaga po un pag nangyari kaya tama po na maging aware ka dyn mamshie🙂 basta iwas po matagal nakaup and nakatayo kung nakaupo lagi i elevate ung paa po to prevent edema (manas). And more water intake and avoid salty food.🙂

3y ago

Tama lang yan mamshie maging aware lalo na nga sa manas pag preggy tau🙂

press mo po yung legs or paa mo if it leaves a dimple edema nga po yan..try elevating your feet 20-30 mins a day..inom marami water and reduce your salt intake..paalam niyo rin po kay OB in case na di mabawasan after doing some home remedies

Manas po yan momsh. Nagkaroon din ako niyan kaso sa kamay lang yung carpal tunnel syndrome. Kain po kayo monggo minsan pampa iwas ng manas tsaka pag matutulog elevate mo lang po legs mo sa unan tapos drink more water nadin 😊

parang hndi naman po manas . ako nun minanas nung 9 months nkong preggy sa panganay ko . ngayon naman 8 months nako sa pangalawa wala naman . pero kung nag aalala kayo mas maganda pa checkup po kayo 😊

Mommy press mo po yung paa nyo… If lumubog tapos di bumalik agad manas po yan… Pero better consult/inform your OB para mabigyan ka po ng tamang advise.

parang onting manas. search ka mommy ng mga pagkain na nakakapagpamanas. at iwasan mong kumain ng ganon. ang alam ko lang kasi ay balatong at pasibol

3y ago

Thank you sa advice momsh 😊

Related sa pamamanas, sabi ng byenan ko mahirap daw manganak pag manas? like duduguin muna bago yung panubigan? totoo ba yun?

manas na po kau..diet at lakad lakad din kau pg may time

medyo lang naman po manas

Prang manas mommy