Fruits to eat during pregnancy

Hello mga momsh, ask ko lang if ano mga fruits ang madalas nyo kainin ngayon pregnant kayo? Mataas din kase sa sugar ang fruits, baka di rin maganda araw2 kainin? #pregnancy #firstbaby

11 Replies

Kumakain ako ng apple, orange, watermelon, saging, avocado din pero moderate lang. If kumain ako ng isang apple today, the following day na ako kakain ulit ng apple pr ibang fruits. Kumakain din ako ng ripe papaya if hirap akong dumumi, bawal kasi yung hilaw or medyo hilaw na papaya sa buntis. If mataas sugar mo, you can eat half slices of fruits lang.

Okay naman po ang Iba ibang fruits everyday, wag lang sobra. Since I found out I’m preggy, lagi po ako kumakain ng apple, orange at saging. Hehe minsan isang fruit per meal, lalo na nung madalas ako magsuka at mahilo. Madami din good health benefits ang avocado at mango. God bless 😊

Peras, Papaya, Pakwan, Mango. Pero Sobrang dalang sa banana at apple kasi nakaka tigas ng poops. Hindi din advisable na everyday may fruits kasi mataas sa sugar yung ibang fruits. Orange, Grapes, Dalandan pwede din.

Di maganda araw-araw kainin kasi nga mataas sa sugar. Pero kahit anong prutas pwede naman, kung ano trip mo. If gusto mo araw-arawin, small portions lang like 3 slices ng apple and orange ganun lang para iwas GDM.

madalas saging kinakain ko yung hindi over ripe para daw di mataas sa sugar sabi ng OB ko,pag na kain ako dati orange pag chineck ko sugar ko mataas sya compare pag saging kinakain ko.

Kahit anong fruit pwede kainin, it depends nalang sa serving size (mahahanap mo naman online or consult your nutritionist/dietician). Pinakainiwasan ko lang is pineapple.

strawberry and banana na latundan is my crvings for my 1st trimester. And ngayon second is wala na, except lng tlga sa Pineapple ayaw tlga ni bby nun

try lowcarb fruits like avocado 🥑 and strawberry 🍓

laht ng fruits lalo na hinog na papaya

avocado, watermelon and orange