May ubo si baby

Mga momsh ang saklap nmn 2mos plng si lo may ubo n agad. Ako ang nasasaktan pag umuubo sya. Halos ikulong ko n nga lng sya dto s kwarto dhl gusto ko sya ilayo s virus dhl maraming may ubot sipon at hindi p sya nababakunahan pati. Alm ko mild lng ang ubo. Pro 2mos plng sya pra magkasakit. For sure reresetahan sya mga antibiotic. I dont mean to offend un may sakit tlg sa anak nila. Pro pra skn nanay nasasaktan ako kht ubo lng toh. Normal lng po ba sa baby magkaubo? Kagabi bahing sya ng bahing ngaun nauwi n s ubo. Pupunta prn kmi s pedia.

11 Replies

if nauwi na po sa bacterial infection, mas malaki ang risk para kay baby kung hindi mag-aantibiotic. madaling lumala din ang sakit sakit kapag di naagapan. pero kung viral, wala naman ireresetang antibiotic ang pedia kasi di naman yun eepekto. baby ko na worry din ako kasi inuubo din at grabeng sipon. 3 weeks pa lang sya. nung pinacheckup namin, sa awa ng Diyos, viral lang sya. ipagpapatuloy lang suction ng sipon and continue feeding lang. pero kung mauwi sa bacterial, kailangan ibalik agad kay pedia kasi delikado.

Nagka ubo din baby ko nung 1month palang sya, niresetahan kami ng antibiotic pero di ko sya pina inom, naaawa ako baby pa mag aantibiotic na agad, kawawa kidney ni baby.. ginawa ko pina inom ko katas ng oregano, pinagtyagaan ko 5days pinapainom ko once a day.. ayun gumaling sya 2months na sya ngayon..

Hay momshie same tau ..ako pinacheck up ko na baby ko may Monti plema DW ..mdalang LNG nmn ung ubo pero ngwoworry prin ako .niresetahan xia ng amoxicillin antibiotic un pero ngdadalawang isip ako ipainom

5y ago

Pinatake ko na xia momshie takot dn ko kc bk mauwi sa pulmunya, inagapan ko na may konti dw kc plema , so bka pg inantibiotic ko bka mawala plema nia

As long as prescribed naman ng pedia ang gamot no need to worry momsh para sa baby mo yan para gumaling siya kaagad. Wala naman sigurong irereseta ang pedia na alam niyang ikakasama ng baby mo

Same here sis. 1month plng baby ko, at never p kmi gumala. our pedia prescribed 2 antibiotics. Follow up check tom 💔

Nakakalungkot nga yan momsh, pero di normal, baka nahawaan nga po xa, pa check mo po agad para di na lumala.

Sis ilabas mo rin sya para masanay sya sa environment kung ikukulong mo sya mas lalo yan magiging sakitin

paarawan mo rin sis. masama din naman sa baby ung ndi man lang naaarawan tuwing umaga

2 months palang siya mommy. Delikado yan. Pacheckup niyo na yan sa pedia

Super effective mamsh yung papaarawan mo sya