OLIGOHYDRAMNIOS(4.2cm)

Hello mga momsh 36weeks 2days preggy nagpacheck up at ultrasound ako kanina normal naman lahat kaso sa ultrasound lumabas na oligohydramnios(4.2cm) kulang daw ako sa tubig kaya kelangan ko uminom ng uminom ng maraming tubig sino po nagkaron ng same case nung sakin? may epekto ba kay baby or sa mommy? #TeamDecember

3 Replies

hello po, ako po nagOligo din ako nung 27wks ang tyan ko. naconfine pa po ako para mahydrate tru dextrose. 3cm lang po akin. di rin po nadagdagan tubig ko, sa bahay ko nalang po tinuloy ang hydration. inom nlang tubig 3-5L a day, vitamins at bed rest. saka lang po tumaas ang amniotic fluid ko nung nsa bhay na ako. Kelangan po ni baby ng sapat na tubig sa tyan kasi yun po ang parang oxygen nila sa loob ng tyan natin. at para din po di kayo maCS since malapit ka na po manganak.

Kamusta na po baby niyo after ma-declare? Today po kasi yan ang findings saakin ng doctor ko 4.5cm naman po saakin 6months palang po ako.