postpartum depression

Hi mga momsh 1 month/2weeks/2days na si baby ko.. Nkk ranas aq ng postpartum depression ung parang gusto mo ng sumuko sa sobrang pagod mo..palaging puyat, sakit sa ulo... ??? sana mka alis na ko sa stage na yon ang hirap.

31 Replies

Ganyan din ako nitong nakakaraan na weeks iyakin pa naman ung baby ko tapos d kmi ok ng hubby ko tapos solo pa ako sa bahay kaya lalo ako nakakaramdam ng postpartum my times na naiisip ko dapat d nalang ako ng anak or itapon ko ung anak ko kasi pagod na ko puyat pa as in patong patong ung nararamdaman ko,pero i try to share sa mga friends ko ung nararamdaman ko specially sa mga mommy na friend ko kasi sila mas makakaintindi saken at mapapayuhan nila ako, i pray a lot i always cry pag ng ppray ako na bigyan ako ni lord ng lakas para malampasan ko ung nararamdaman ko,and i always say sorry to my baby kasi bad ako kasi naiisip ko na dapat d ako ng anak or itapon sya,everytime na ganun lage ako niyayakap ng anak ko kaya mas lalo ako naiiyak,kaya pinilit ko labanan magisa ung depression ko,now mas masasabi ko ok na ko mas matatag nako my baby she is 2months and 4days old,d nadin sya iyakin maxado,saka sa gabi ngpapatulog na sya,pag my nararamdamn nalang sya saka sya nagiging iyakin.pray lang sis kausapin mo din si baby mo,mag hanap ka ng outlet para marelease ung depression mo

4y ago

Yes,kaya nababawasan depression ko kaya ng baby ko

Share ko lang din mamsh yun expi ko , 27 days old na baby ko pero nakakaranas na din ako ng ganyan one time sobrang iyak na ni LO lahat ginawa muna nagpadede nagpalit diaper at kinarga pero iyak padin sya ng iyak , diku alam ggwin ko kasi wala si Husband at wala naman makakatulong kay LO dumating ako sa point na nasigawan kuna sya at gusto ko paluin si baby then I cried . Niyakap ko sya at nilagay sa dibdib ko habang hinehele at kinausap ko sya then nag sleep na sya ! Sobrang iyk nalang ako nun habang tinitignan sya then minsan ngiti ngiti sya napawi nalang bigla yung iyak ko at nagdasal nalang ako 😭 God is powerful di nya tayo pababayaan mamsh ! Keep praying 🙏🏻

Parang ganyan po narramdaman ko ngaun. May time na kahit ok naman e parang feeling ko ang lungkot lungkot ko. Iritable, yung tipong tatanungin lang ni hubby init na ng ulo ko tapos narrealize ko na Lang bakit ba ang init ng ulo ko? Tsaka kapag naiyak si baby minsan naiinis ako. Ako lang kasi palagi sa bahay e, walang mapaglibangan kaya sguro ganun. Yung namimiss mo yung gawain mo dati. May time pa na kahit antok na antok na ko hindi ako makatulog gising na gising yung diwa ko. 😢

kapit lang mommy. Di ko sasabihin na wag ka mastress kasi nakaka stress naman talaga mag alaga ng newborn. hehehe. just try to relax. inhale exhale inom madaming water and eat healthy foods. kahit sa ganun makabawi ka ng energy sa pag aalaga sa newborn mo. di naman mag tatagal yan kasi di mo namamalayan nalaki na siya . just tressure the moment na ganyan pa siya kaliit . kasi one thing for sure pag laki niya mamimiss mo din yan .

Same po 20days old plang po si baby ko from 6pm to 5am bantay ako kay baby iidlip lang po ako ng halos 2 hour minsan dipa nga aabutin mg 2 hours iiyak na si baby peo buri nlng may kasalitan ako kay baby s pagbabantay peo sandali lang ibibigal ulit sa akin tas si hubby kahit ayaw ko gisingin dhl pagod sa trabaho peo no choice ako pag sobrang iyak na nin baby ko mix feed pOK sya kya nagpapatimpla ako ng gatas nya

Better days are coming. Acknowledge mo yung feeling of sadness mo, its normal! Then pray for your child, for yourself, your family. Pray for strength and finding happiness in your new life as a mom. And have someone to talk to, or to help you so you can nap, take a bath, or eat. You have to take care of yourself so you can take good care of your baby. You are as important as your baby. God bless you!

Same po. Mas mahirap po talaga yung first 2 months pero kaya mo yan momsh, inhale exhale, relax your mind, kausapin mo din c baby palagi, and pray ka din po. Kung feel mo po di mo na kaya, talk to your friends po na mga mommys na din try to ask help from them sila po mas nakakaintindi sa situation po natin. 4 months na baby ko mahimbing na din tulog niya sa gabi 😊 tiwala lang kaya mo yan.

Same here sis. 1month and 5days na baby ko, kagabi lang hnd sya nagpatulog panay iyak nya pati ako naiiyak na sa sobra pagod at puyat ang dami nadn pumapasok sa isip ko na sana maibalik yung dati kong lifestyle, pero kapag nag smile si baby nawawal lahat ng pagod ko sa kanya, keep strong lng tayo mga momshie palage dn magdadasal, alam nten na makakaraos tayo someday :)

wag po kapit lng be strong, naranasan q din po yan, dumating pa nga sa point na inaaway q n c baby, pero ngayon nkapag adjust na, aq pa mismo kusang gumigising every 2 hrs para pade2hin sya, 2 months na baby q, laban lng po💪

I feel you atm. Gusto ko na matulog pero hindi pwede. Tapos LIP mo tulog lang di man lang magbantay after dumede ni LO sa akin 😭😭 naaawa na ko sa sarili ko pero mas nakakaawa si LO kasi walang mag aasikaso sa kanya 😭😭