Ubo

Hi mga moms, Good day! Ask ko lang mga moms regarding po sa ubo ng anak ko. 1 year old & 9 months na po sya. Almost 2 weeks na po ang ubo nya. Galing na po kami sa doctor di pa rin nawawala moms. May mga alam po kayong home remedies? Baka sakali maging ok yun sakanya. Minsan po kasi nag uubo sya tapos nagsusuka na po sya. Kasama ng kinain nya yung plema. Any answers po would help. Salamat po.

6 Replies

Steam therapy mo mommy. Ganyan din katagal magkaubo baby ko noon. Pinayo sakin ng pedia na wag sanayin sa gamot lalo na sa antibiotics. Steam therapy ang nirecommend nyang gawin ko. Pakulo lang po kayo ng tubig, pagkakulo lagyan ng asin. Ipalanghap po kay baby yung usok, mas malalanghap po kung nakatalukbong kayo ng kumot.. tiis lang po sa init, kailangan mapagpawisan. After magpausok, punasan ng tuyong towel si Baby, haguran ng vaporub ang likod at dibdib at bihisan ng long sleeves, pajama, at medyas. Wag po papahanginan at wag po muna paliguan for 24 hours.

Baka allergy po yan.yung anak ko almost 2 weeks bago tuliyan nawala ubo nya.niresetahan kami ng montelukast para maiwasan bumalik ulit. Tapos sabi nya pabakunahan ng flu vaccine. Di pa rin kami nagpapa flu vaccine.

since mahigit 1year old npo si baby sa akin what I do po is honey and katas ng oregano 10ml give ko 3x a day and yup maganda din po mag steam or use humidifier po para may moisture sa air.

origano /calamansi since baby hanggang ngayon 3 yrs old na lo ko effective sakanya yan

Malunggay mommy

oregano po