Phil health ni partner

mga moms.ask ko lng po.. nagagamit din po Phil health ni partner khit di pa kau kasal? pano po pg wala po xa hulog tpos bbyran po nmin ng 2400.. mggamit din po b un? salamat po.

10 Replies

sis mas better if mgpagawa ka n lng ng sarili mong philhealth kasi not required ka as a beneficiary as long na ndi p kayo kasal. ako dn kasi were not married yet and i had my philhealth but the problem is na stop ung hulog ko, so i'm gonna inquire sana pg tpos na 1st trimister ko pra makagLaaw ng maaus.

hindi po pwede kasi kailangan nasa dependents ka nya. Pero pwede ka namang mag voluntary para magamit mo yung saiyo. You just have to pay a 9-month contribution

salamat.. hehe kala ko kasi pwede.. mejo malaki kasi yung iipunin namin sa panganganak ko.. baka sakali lang po .hehe

Hi mommy. Hindi mo sya magagamit pag hindi kayo kasal at hindi ka beneficiary. Ikaw na lang magpamember mommy. 😊

Ikaw nalang mismo kumuha ng PhilHealth tapos ayun hulugan mo. Hindi ka kasi nya dependent since hindi kayo kasal.

kelangan po married atsaka naka-declare ka as dependent ka nya. mag voluntary member ka nalang po.

Never mo magagamit yan, di naman kayo kasal. eh. much better maghulog ka nalang ng sarili mo.

Bayaran mo nalamga sis for 1 whole year yung sayo. 😊

hindi po kase dapat kasal kayo para msy paternity

Nope. Ung iyo nlng hulugan mo. Pg d kasal d pwede

Related Articles