Philhealth, salamat sa sasagot nito.

Mga moms ask ko lang po, nag start po ako nagpa member ng philhealth is JUNE, that time 3 mos na po akong buntis nun, November 3 po ang EDD ko so binayaran ko na yung buong 2nd quarter ko at 3rd at 4th quarter, pero yung 1st quarter di ko binayaran kase may nakapagsabi sakin kahit di ko na raw bayaran kase abot padaw, kaya diko na din bnayaran kase mahirap kumita ng pera, ang tanong ko po sa mga naka experience ng ganito, ok lang po ba na di bayaran yung 1st quarter which is january, february, march? Aabot pa po ba? Nagwoworry po kase ako baka pag bayarin kami kahit may philhealth ako kase di ko nabayaran yung 1st quarter ko. Btw sa health center po ako manganganak kase libre daw dun basta my Philhealth, dun din ako nag pprenatal simula monthly, at ngaun weekly na kase nalalapit na due ko. Libre naman po lahat pati mga Vitamins na gamot bigay nila .salamat sa sasagot.

2 Replies

Magagamit mo yan since nabayaran mo ung 3 quarters na equivalent sa 9 months. :) Atleast 9 months contribution within the year lang naman ang need para magqualify sa philhealth assistance.

5y ago

Okay na po yan. Have a safe delivery!

Better punta ka na mismo sa philhealth . oara itanong yan . or kahit tawag ka sa hotline nila