Name after marriage - PSA

Hello mga Moms. Ask ko lang po if automatic po ba ma change yung name from single to married name like yung yung apilyido nkalagay is sa husband mo na? Plan ko po kasi kumuha ng Birth certificate sa PSA. #Tia #psa #marriage

2 Replies

Ang alam ko po yung birth certificate, hindi na mababago yun. Ang pwede nyo po kunin is marriage certificate. Yun po ang requirement kung magcchange name kayo sa mga IDs or magcchange name and status sa SSS, philhealth etc.

3y ago

thank you po ☺️

pag birth cert po or PSA ang kukunin laging maiden name po ng babae ang nilalagay or pangalan nyo po sa pagkadalaga po. tapos kung sa mga valid ID naman po lagi nyo lang po ipapakita yung marriage cert po

3y ago

i see. thanks po 😊