kailan nag start mag salita mga anak nyo?

Hi mga mommy! Tanong ko lang po kung kailan nag start magsalita mga anak nyo? Yung baby boy ko kasi mag 14 months na next month pero hindi pa sya masyadong nagsasalita pero meron syang mga konti noise at maliksi naman. Parang mejo worried ako.. share your experiences naman..para may matutunan ako. Hindi ko kasi alam kung praning lang ba ako a may speech delay sya or normal lang po ito? Maraming salamat po!

9 Replies

1st baby q po 6 or 8 months po yta nakakpag sav na cya ng papa pero papa lng po... then bago cya mag 1 y/old cguro mga 11 months nakakapag unti unti na cya ng mga word.. 1y/2months po madaldal na cya medyo utal lng.. tapos nung mag 1y/5months po tuwid na cya magsalita... lagi mo lng po cya kakausapin.. wag mo po kakausapin ng utal.. madali po nkapag salita baby q cguro dahil lagi q cya kinakausap... ngayon po para na cya matanda magsalita pero 3 y/old plang cya.. 😊😊😊

Iba iba naman ang development ng mga kids mommy. May mga tinatawag din na late Bloomer. Like my son. 3 yrs old na sya mahigit bago nakapagsalita talaga. It takes time. Wag naten masyadong I pressure. Ang importante is nag reresponce sya sa mga sinasabi mo. Always talk to him lang din. Wag puro gadgets. Tpos dapat nakiki mingle din sya sa mga kids sa labas. 😊

iba iba po katulad sa mga anak ko 1st 1year and 2months nakasalita na 2nd 5years old na 3rd 11 months nagsasalita na 4th etong bunso ko 17months na Mama pa lang nababanggit. No worries mamsh iba iba ang bawat bata absta be patient. Iwasan mo lang pagamitin gadget at tv anak mo ganyan kasi nangyari sa pangalawa ko

18 months pag hindi parin siya nagsasalita dyan ka na mag worry. No screen time muna mommy at kausapin mo siya palagi kahit nag mukha kanang tanga. NAgbabable po ba siya? Baby ko 15 months na siya ngayon ang dami na nyang alam na words at ginagamit talaga nya though may ilan na hindi nya ma pronounce ng tama.

4y ago

Opo nag babable naman sya. 🙂

Baby ko 20months old na konti palang words na alam.. Ok lang yan mommy. As long as nakakasunod naman si baby mo sa instruction 😊

Normal lang po yun, yung kapatid ko nga 4years old na bago nakapag salita ng ayos at diretcho. Ngayon sobrang daldal na

Then kausapin mo din ng kausapin mommy.. Wag din puro screen time.

1 yr & 4 mos

5 y/o po