Kasal

Mga mommy sino po dto live-in partner?share ko lang & first time mommy kc ako 8days old pa lang si baby..ung mga close friend ko kc tinatanung ako bkit hndi pa kau nagpapa kasal?sagot ko lang ayaw ko muna si baby muna priority nmin.Pero that feeling deep inside paanu kmi mag papakasal kung ung partner ko wala din ata balak mag alok sakin ng kasal?even my family tinanung din ako bkit? bkit hndi pa kau nagpakasal lalo na ngaun my baby na kau?sagot ko lang din ayaw ko pa hndi pa ako ready.?pero ung totoo hndi ko rin alam kung bkit?

78 Replies

Same feels hahaha i dont know kung ako lang ba nagmamahal ng sobra kaya gusto ko nang ikasal sakanya. Whenever someone asks me kung kelan ako ikakasal ang response ko lang is focus muna kami ngayon kay baby. It hurts a bit because he doesnt talk about it, so wala akong idea kung may balak ba siya. Sabi nila kung totoong mahal ka nung lalake di magdadalawang isip yan na pakasalan ka. Well, I guess my partner is practical? Idk. Gusto nya rin muna siguro imake sure na magkakasundo tlg kami bago ikasal kasi siguro once na ikasal ka wala nang bawian. Pero for now, ineenjoy ko nalang kung anong meron kami. 😊 ayoko narin muna isipin yang kasal na yan. Kung dadating kami sa point na yan edi maganda, kung hindi edi hindi. Importante maayos ko mapalaki baby namin.

i feel you. Mag 7 years na kami nagsasama ng LIP ko, desperada move pero ilang beses ko na syang tinatanong kung kelan nia ko pakakasalan, sinabi ko nadin naman na di ako naghahangad ng bonggang kasal, civil lang okay na ko kahit walang handa kahit kaming pamilya lang nakakaalam, kaso laging sagot sken pag nakaipon na etc etc. nawalan na ko ng gana at pagasa pa kaya after nun di na ulit ako nagtatanong, tas eto ngaun 5 mos preggy ako, sinabi ko pakasalan nia na ko para legit na baby namen, nagdahilan n naman na sa panganay namin pwede naman daw pirma lang dw nia sa likod. minsan nakakadown lang kasi naiisip ko wala talaga sya intensyong pakasalan ako kasi kung meron man edi sana dati pa, 6 years old n panganay namin. at may dadating pang isa. kaya ramdam talaga kita

5y ago

Ewan ko rin ba..FeeL ko din kc na parang hndi pa siya handa magkaoon ng sariling pamilya hndi pa gnun ka matured ang isip mya..masakit lang sa feelings na apelyedo nya gamit ng baby nmin.Pagdasal ko nalang cguro na wag ako tanungin ng baby ko pag nagka isip na siya

Tanong mo si partner. Hindi naman kasi talaga ganun kadali magpakasal, unless may budget talaga na anytime eh pwede nyong gawin kapag gnusto nyo. Ako gusto ko na din talaga magpakasal kami ng partner ko kahit civil wed lang muna. Kaso syempre ayoko naman sya mapressure sa gastos. Kailangan namin unahin needs ni baby lalo't lalabas na sya. Tapos sa bahay pa. Kaya ayoko muna sya ipressure. Alam ko din naman na gusto nya din na magpakasal kami, pero priority muna namin is yung baby namin ngayon. Kaya tanungin mo si partner sis, malay mo kasi yun din yung iniisip nya dba, di naman kasi magsasabi yang mga yan kung hindi ka mag oopen up or magtatanong sakanila. Pag usapan nyo.

Me too momshie..im preggy right now mag 5mos na and 2nd baby na namin to 3y/o ung 1st baby nmin..kung gaano ka pressure nung buntis ako sa 1st baby mas nagpre2sure ang side ko ngayon na magpakasal kmi..well syempre kami parin ang masusunod sinasabi ko lng dadating din kami jan..nagplaplano naman kami both pero hanggang plano lng kasi minsan c hubby pabago2 din ang isip..sya lang kasi ang nagwowork saming dalawa and i respect his decision kung hindi pa kami nagpapakasal. As long as ok naman kami at masaya kami .. i know may plan sya sa future namin..basta momshie ok kau ni hubby at babies wag mo na intindihin mga sinasabi ng iba.

5y ago

Thank you,minsan na isip ko din kung mag alok man siya ng kasal proved nya muna na ung kaya nya ibigay lahat para samin ni baby lalo na sa pag aalala at pahalaga kc ngaun dumadating sa point na sumuko ako at pinabayaan nya ako nung nagbubuntis pa ako walang araw na hndi ako stress sa kanya.

ok lng po ang d ksal..lalo n kung wla p nmn dn budgt unahin n muna mga needs para s baby. ako po non. 16 yrs kmi magkalive in ng partner ko tas e2ng 2018 nlng dn kmi paksal nsa 12 y.o n ank nmin. kc inuna nmin mga mhlagng kailngn. tas ng makulwag luwag nitong 2018 ska kmi paksal at pagpatak ng 2019 sinundan nmin ang pangany. mas ok nga n mgsma muna kau mtgl makta nyi dn lalo ugali ng bwt osa. kc mnsn may partner n nagbabago mnsn ok mnsn hnd. kung aq nga ayw ko p tlga pksl kc nka iln beses dn nagloko c partner kya takot aq pksl ng nktaan ko nag bago xa ska n aq pumayg pksl. tas sundan n ank nmin. 29wks preggy.

Before same tayo ng answer lagi sis, lagi ko sinasabi na ayaw ko pa or hindi muna. Pero nung nagkwento naman ako sa partner ko na lagi nga ako nakakatanggao ng ganyan na tanong ang sabi niya naman pwede naman daw pag nakalabas na si baby. Ayaw niya lang na yung ipon namin para sa panganganak ko e magastos sa kasal buti daw ba kung mababawi namin agad why not ? 😅 pero we both talked about it. Ako din kase yun din naiisip ko, si baby muna pag labas ni baby pwede na mag ipon pang kasal. Pag usapan niyo lang din sis, para malaman mo baka mamaya may plano din naman siya di lang naoopen up ☺

same situation po tayo mamsh.. Pero sakin naman na ask ko partner ko and sya nagsabi focus muna ke baby attention and budget.. Pero kasi minsan kakalungkot isipin kung gusto ka pakasalan tlga hindi naman need na bongga or magarbo ba ung handaan ih.. Sa civil wedding ngayon wala pang 2k mga requirements kasal kna.. Need lang ng witness both sides ng ikakasal.. After ng wedding treat yung mga witness kahit sa simpleng reataurant lang diba? Atleast legal kayo nagsasama and wala na isipin pareho. Hndi lang naman pra sa inyong dalwa kasi un.. Para din ke baby para d rin iligitimate si baby.

4y ago

True momsh... Kung gusto tlga nila tau pakasalan mdmi praan.. Ang hirap nman kung tau pa mangungulit sa knila..

Momshie hindi po porket may baby kayo is magpapakasal na. Mahirap po na itatali niyo ang sarili niyo dahil lang po kay baby. Ang kasal po kasi ay hindi basta basta. Kami ng husband ko hindi agad kami nagpakasal nung nagkaron kami ng baby. May right timing po kasi ang lahat and may process. Wag niyo po madaliin baka po may ibang plans ang partner niyo for better future ninyong family. Magtiwala lang po kayo sa isat isa.😊 wag niyo pong hayaan na masira ang relationship ninyo dahil lang sa mga katanungan at sinasabi ng nasa paligid niyo.

5y ago

Thank you momsh..

nakaramdam din ako ng ganyan. nagdecide kasi kami na magtuon muna kami sa pangangailangan ni baby pero deep inside gusto ko nang sa kanya manggaling ang pag alok ng kasal. kagabi bigla nya inopen up sakin ang civil wedding ok lang daw ba na next year na dahil marami pa kaming gastusin. nirerespeto ko ang desisyon nya and we both know that we still need a budget for that. ang mahalaga ay mahal namin ang isa't isa and full support kami sa isa't isa, sa paglabas at kakailanganin ni baby, and even sa pamilya ng bawat isa. we don't leave our family behind.

4y ago

basta dapat laging open ang communication ninyo ni LIP.

Kung ako sayo mumsh tanungin mo ng diretsahan yng LIp mo kung may balak ba syang pakasalan ka...kung maraming rason eh meaning eh wala talga syng balak...kc kung gusto talaga eh maraming paraan..hindi dahilan ang pera dahil may civil wedding naman pwedeng kayong pamilya lang...kung wala talaga syang planong pakasalan ka eh iwan mo nalang..useless ang pagsasama nyo kung walang patutunguhan..may mga lalake kc na ayaw magpakasal kahit may anak na kc ayaw nilang matali meaning kung gusto man nilang makawala eh makakawala cla...