bukol sa ulo ni baby

Mga mommy normal lang ba ung bukol na malambot sa ulo ni baby, ano po kaya pwede gawin, at Ilang days or month bago mawala

bukol sa ulo ni baby
51 Replies

mga mommy tanong ko lang at patulong po , ang baby ko kasi natumba ang highchair niya 7mons.old na xa, taz nabukolan po yung ulo niya , 3weeks na bukas pero di pa rin gumagaling? pero bukol niya medyo malaki taz malambot po yung bukol niya? pumunta po kami sa pedia namin nagtanong kung nagsuka or meron ba nanibago ky baby, eh wala namn po sa mga tanong ng pedia, ang concern lang sana ano po klaseng bukol na malambot na galing sa bukol sa matitigas na bagay,,salamat po

pls lang wag na wag pong hihilutin ang ulo ng bata at hiwa hiwalay pa po ang skull nya, lagyan mo lang ng cap at ihihiga mo sya side by side.. ayon po yan sa pedia ng baby ko..maling mali po ang hilutin mas madedeform po at masasaktan ang bata.. kahit di po sya dumaing.. mag 5 months na po baby ko di ko sinunod ang hilot maayos naman po.. kusa rin po yang aayos btw

3y ago

mali nmn po ung hilutin...ang gawin lng jan is haplusin ng dha dahan every morning

Ganyan din po sa baby ko 2weeks o 1month mawawala din po,pero pag 1month di dw po nawala sabi ng doctor need ipa ct scan kasi baka may leak dw po yung loob.pero awa ng dios nawala na din po at 6 months na ngayon baby ko. .cephalohematoma po tawag sa case na yan.

2y ago

same mommy cephalohematoma din sa baby ko. naipit kasi sya sakin ng 3 days dahil pinigil at premie sya tapos nairaos din on the 4th day normal del

Mommy hilutin mo sya tuwing umaga at hapon dahil po kasi Yan sa pag ire mo di agad sya lumabas kya ganyan ulo nia prang ngka bukol ganyan din po kasi ung first baby ko Painitin mo dalawang palad mo tapos pg mainit na sya ihilot mo sa ulo nia pababa

Dahil po ba yan sa matagal nakalabas si baby mommy? Usually pag dahil nabitin sa ire and pabalik balik sa birth canal nagkakaganyan yung ulo ni baby pero pacheck nyo pa rin po sa pedia ni baby to see if normal

normal po yan. sa pag ire mo po yan momsh nakuha. lagyab lang po sya lagi bonnet and wag masyado hilutin. kusa po yan mawawala. ganyan din po sa panganay ko noon nung pinanganak ko sya. week po ata bago sya nawala. :)

2mo ago

kamusta na si babymo. mamshi .now kasi ganyan din baby ko .

it's normal, dahil yan sa pag ire humahaba talaga ang shape ng ulo ng bata kapag natagalan sa pwerta. mag babago rin yan, pero masnmakakabuti po kung ipapacheck nyo po sa experts mara wala kayo regrets in the future😊

Hello po. Ganyan din po case ng baby ko. 12days old pa lang po si baby. Mawawala po kaya yan? Sabi hot compress lang daw po sabi ng pedia namin or hayaan na lang.

lagyan nyo lang po nag baby cap sa pag ire nyo po iyan ung alanganin. na expose na ung part na mahaba tas naiwan pa ung other part...babalik din yan bsta pasuutan mo lagi ng baby cap..

ganyan din po pamangkin ko nung kapapanganak palang, parang maliit na bukol pero malambot siya. Unti unti din naman po nawala. Ang sabi, nakuha lang daw po sa pag-ire ni ate.