MIX FEEDING

mga mommy manghihingi lang po sana ng advice, mix feeding kasi ako and my baby is 1month old now umaayaw nasya sa feeding bottle and ang hina na kasi magprovide ng milk yung breast ko hindi din sya nabubusog. ano po kaya pwedeng gawin?

4 Replies

habang mas madalas na nagfoformula, naleless ang latch nya sa suso mo na nagreresult ng less stimulation to produce milk. also, the more you think na mahina or not enough ang breastmilk mo, yun din ang nangyayati kasi mind over matter po. yung utak natin ang nagsisignal din ng need ng more milk ni baby. as per my lactation guide po, positive mindset and avoiding stress, enought rest atleast kung kayang makanakaw ng maayos na tulog, eat healthy and drink lots of fluids. also more skin to skin contact with ypur baby may stimulate oxytocin na nakakahelp sa breastmilk production. if gusto mong exclusive breastfeeding, more on latching sayo (kung pwede latch na lang ng latch sayo wala nang in between formula since it promotes prolactin production din)

mommy kung willing po kayo to breastfeed exclusively (kung willing lang po ha) Unli latch is the key.. wag niyo isipin kung mahina ba yung gatas based sa piga or pump.. trust niyo po yung output ni baby.. Pag madami means nakakadede siya ng maayos .. iba pa rin kasi ang pagsipsip ni baby compared sa mga Breastpump.. and syempre Mii tulungan mo din sarili mo para dumami gatas mo like kain ka ng Malunggay na may sabaw at keep yourself hydrated.. anyway if ever naman gusto niyo talaga mixfeed.. dapat wide neck bottles since nagBBf pa rin si baby.. try Pigeon Wideneck Yun una gamit ng baby ko bago ako nag EBF sakanya. kasi tamad na tamad ako mag hugas ng bottles😅

hello mamsh, naging struggle ko din iyan non, padedehin mo lang ng padedehin si baby (breastfeed), at isipin mo madami kang milk. Your breast milk is enough. Wag pa stress, drink lots of fluids, eat balanced meal, malunggay tea/soup ganon.😊

Try po kayo ibang feeding bottle at ibang formula.