FIRST TIME MOM

Hello mga mommy! Hingi lang ako advice hehe first time mom po kasi ako and bukod po kami ni partner both sides. Kumbaga ako at siya lang talaga and malapit na rin ako manganak. Gusto ko sana na kahit manganak ako is bukod pa rin kami. Gusto nya kasi na kapag nanganak ako is doon muna kami sa Mama ko para raw may katulong ako kay baby and sa pag galaw galaw ko kasi mag work pa rin siya. Ayoko naman kasi nahihiya ako makitira kahit ilang buwan lang sa Mama ko dahil una sa lahat hindi naman kanyang bahay yon kundi sa step father ko and baka manibago yung mga tao sa bahay once na may baby. Gusto ko sana ako na lang mag-alaga kahit mahirap is kakayanin tutal choice ko rin naman na mag anak. May same experience po ba rito na after manganak is walang kasamang fam or matanda bukod kay mister? Thankyou. #firsttimemom #advicepls #firstmom #firstbaby #FTM

22 Replies

personally mommy, ako po, may kasama tuwing hapon whixh is my husband, then nakita din ng mga sisterets ko na nahirapan ako because cs ako then i have to drink meds, gamutin ung tahi and lack of sleep din ako. so they paid for yaya every morning, dun ako nakakatulog, though pagising gising kasi ke baby. medyo mahirap po sya na magisa.. but, tbh, ayoko din may kasama lalo na ung may pamahiin, kasi magtatalo talaga kami. may one time dumalaw ung mother ng husband ko then she put knife everynight sa table namen. something pantangal bad spirit. syempre as much as possible ayokong makipagtalo, nakakapagod un.. studio type lang po kami at delikado talaga yung kutsilyo sa table. tinatago ko na lang ulit. my point here is mas makakagaan kapag may kasama ka, pero mahirap din lalo na kung iba yung perspective ninyong dalawa. tapos mil mo pa. gets ko point ni husband mo po, kapag ramdam mo kasi ung pagod, dun minsan nagtitrigger ang postpartum. so isipin niong mabuti