FIRST TIME MOM

Hello mga mommy! Hingi lang ako advice hehe first time mom po kasi ako and bukod po kami ni partner both sides. Kumbaga ako at siya lang talaga and malapit na rin ako manganak. Gusto ko sana na kahit manganak ako is bukod pa rin kami. Gusto nya kasi na kapag nanganak ako is doon muna kami sa Mama ko para raw may katulong ako kay baby and sa pag galaw galaw ko kasi mag work pa rin siya. Ayoko naman kasi nahihiya ako makitira kahit ilang buwan lang sa Mama ko dahil una sa lahat hindi naman kanyang bahay yon kundi sa step father ko and baka manibago yung mga tao sa bahay once na may baby. Gusto ko sana ako na lang mag-alaga kahit mahirap is kakayanin tutal choice ko rin naman na mag anak. May same experience po ba rito na after manganak is walang kasamang fam or matanda bukod kay mister? Thankyou. #firsttimemom #advicepls #firstmom #firstbaby #FTM

22 Replies

hello mii ang payo ko po sayo is kung ayaw nyo po makitira sa ibang bahay, kuha po kayo ng makakasama sa bahay, you need po ng support system lalo na po sa 1st 3months (esp cs), ndi nyo po talaga kakayanin, baka mabinat po kayo lalo kau magsuffer ni baby bukod din po kami ni hubby, pero sa ibang bansa po kasi cya ngwowork, iniwan nya ako sa bahay nung 4months na ako,, kasama ko naman ung kapatid kong lalaki kaya lang gabi na cya nauwi from work, so literal na kasama ko lang cya talaga sa gabi then nung malapit na ako manganak umuwi muna ako sa amin,, 2months na c baby nung bumalik hubby ko... 4months ni baby solo na po ulit ako mhirap pero kinaya medyo nkkbreakdown lang sa una, mahirap po, salute sa all nanay na keri nila magisa ng my newborn..pero kung my tutulong nmn sau, mgpatulong po kayo not only for your physical health pati emotional at psychological health