FIRST TIME MOM

Hello mga mommy! Hingi lang ako advice hehe first time mom po kasi ako and bukod po kami ni partner both sides. Kumbaga ako at siya lang talaga and malapit na rin ako manganak. Gusto ko sana na kahit manganak ako is bukod pa rin kami. Gusto nya kasi na kapag nanganak ako is doon muna kami sa Mama ko para raw may katulong ako kay baby and sa pag galaw galaw ko kasi mag work pa rin siya. Ayoko naman kasi nahihiya ako makitira kahit ilang buwan lang sa Mama ko dahil una sa lahat hindi naman kanyang bahay yon kundi sa step father ko and baka manibago yung mga tao sa bahay once na may baby. Gusto ko sana ako na lang mag-alaga kahit mahirap is kakayanin tutal choice ko rin naman na mag anak. May same experience po ba rito na after manganak is walang kasamang fam or matanda bukod kay mister? Thankyou. #firsttimemom #advicepls #firstmom #firstbaby #FTM

22 Replies

kuha ka po kasambahay kapag ayaw mo lumipat...sa unang weeks po kasi sa totoo lang po mahina pa katawan natin after manganak kasabay pa dun yung puyat mo. depende kung ang baby mo masanay matulog ng gabi or mamumuyat. normal delivery ako pero hindi normal yung lakas ng katawan ko, medyo na feel ko na mas lumakas na ko ulit mga 3months pa. but until now 8months si baby iba pa din feeling kapag nagbubuhat ako ng medyo mabigat. nabinat ako wala pang 1month baby ko kasi feeling ko ok na ko, pinilit ko magliligpit at kung anu ano. lalo na if magpapa breastfeed ka...puyat at pagod ka plus gutom