5 months pregnant. byahe cavite to manila everyday

Hello mga mommy.. first pregnancy ko po ito. survey lang. meron po ba sainyo nakaexperience na nakatira sa cavite at nasa manila po ang trabaho nyo. nagawa nyo po ba at okay lang po ba bumyahe araw-araw going to work?

4 Replies

may mga pregnant moms talaga na tagtag sa biyahe at trabaho.. depends po sa katawan nyo at sa baby nyo po yan kung kaya... kung kaya naman ng katawan nyo at malakas ang kapit ng baby .. i mean kung hindi po maselan ang pagbubuntis nyo ok lang po yan... makikita naman po sa laboratory at specially sa ultrasound kung pwede or hindi na po kayo pwede magwork or magbiyahe... mismong OB po makakapag advice nyan kung di na kayo pwede mag biyahe.

8mo ago

thank you mommy! ❤️ almost 3 months po ako nabedrest due threatened miscarriage dahil di ko din po alam nung una na buntis na pala ko. pero ngayon nakaka 3 weeks na ko since balik sa work, still under duphaston parin ako kahit almost wala na po ako bleeding. and good thing si baby makapit at pala-sipa 🤣 yun lang nagiging struggle ko po sa byahe

1st pregnancy ko everyday byahe from SPC to Calamba. Traffic, punuan sa bus at jeep. I am not high risk, healthy si baby and ako. Unfortunately, at 7 months hindi kinaya ng aking baby girl. 😔 Try to ask your OB if it will be okay for you to travel that far, kasi mas reliable kung sa OB manggagaling. Tell her anung sitwasyon mo every byahe.

8mo ago

I'm sorry to hear that mommy. yes po. aware naman po si doc. pinapaiwas lang saaken lagi lakad ng lakad sa work para iwas tagtag. and byahe buti nalang may service po ako papasok. struggle lang minsan pag pauwi sa pag sakay talaga..

ako po from nueva ecija to bulacan. 1 and half hour na byahe. okay naman po depende lang po talaga if maselan magbuntis si mommy or kaya naman po ng katawan

8mo ago

everyday ka din po bumabyahe mommy?

ako kinakaya naman 1.5 to 2 hrs per ride from cubao to mckinley, sana kayanin hanggang 9 months para ung leave puro recovery nalang