ROTAVIRUS IS NECESSARY?

hi mga mommy!!!☺ my baby is 2months&21days po may schudule na po sya ng vaccine nya sa nov19 sa hospital po yung po yung rotavirus at 5in1 nya tas 2weeks ago kase nagcheck ako sa barangay kase doon ko na balakni continue mga vaccine ni baby tas pag punta po namen sa health center ng barangay wala silang rotavirus vaccine po.and meron lang is 5in1.Ask ko po if necessary po ba na pa take ko sa baby ko yung rotavirus? then chaka mga mommy yung kaibigan ko kase yung baby.nya complete vaccine na at walang take ng rotavirus po(tinignan ko kase immunization card ng baby nya) kaya po eto nalilito ako sa nga tamang vaccine na dapat matake ni baby.please help me po if matuloy pa kame sa hospital( sa pedia nya) for rotavirus vaccine which is 2,500at 5in1 na 3500(??) please hel me po.salamat!! -first time mom here

1 Reply

Hi mamshie una pag lumipat ka ng iba para sa. Vaccine make sure same brand sila....second ang rota sabe ng pedia hndi na required pag breastfeeding....protection kase ang rota sa tyan ng mga babies para hndi mag diarrhea....ang breastmilk ay may protection na.....pero nasasayo padin if papa vaccine mo like me pure breastfeeding kame ng anak ko pi a rota ko padin sya...gusto ko lang ng prevention...mas mura naman kase ang bakuna kesa ma admit kame sa hosp...and mamshie piling barangay lang ang may rota at PCV pero alam ko nag didistribute na ang doh sa karamihan ng barangay mahal kase talga yan...baka hndi pa nakasali sa inyo..sa barangay kase namen wala din eh...and may bayad din yan if ever meron sa barangay mas mura nga lang compare sa private

4y ago

pero Momahie okay lang din po ba na yung ibang vaccine ni baby is a barangay at yung hindi available is sa pedia nalang nya? wala naman po bang magiging problem don?