Food for 11 months old baby

Mga mommy ask ko lang if ilang grams or gaano kadami ba dapat kinakain ni baby per meal?. Since nag ten months sya ganito kadami na yung pinapakain ko and after meal nagdedede din sya sakin. And sa water ilan ba dapat na ML na dapat naiinom ni baby? First time mom here. Sa tingin nyo po sobra po ba ito? Nauubos naman nya or dapat per demand pakainin ng pakainin dapat? Sabi ni pedia dapat kung anong oras namin sya is same samin mga adults eh means 3x a day na din. Kaya three times a day ko din sya pinapakain bukod pa yung meryenda nya. 🥰 Thanks in advance.

Food for 11 months old baby
8 Replies

etong pic ko nung 8mos old baby ko ganito ko siya binibigyan ng lunch.. blw din si baby ko simula 6mos at nung ganyan age pinapakain ko siya ng naaayon talaga gusto niya lang... below 1yo naman ay source of nutrients pa rin nila ay Milk... tama lang po yan pakain niyo kay baby miii... si baby ko nga wala naman merienda noon 3x a day lang talaga kain niya. nun nag 1yo 3meals/day + 1snack.. 14mos old til now 16mos old na 3meals/day + 2snacks at pure Breastfeeding pa rin .. sa water naman may tamang sukat po talaga pero d ko yan nasunod kasi di kalakasan uminom ng water baby ko pero di naman alarming sa pedia since di naman dehydrated baby ko dahil malakas dumede...

10mo ago

thank you po mi. 🥰

tama, mommy. 3x a day din ang kain ni LO, katulad sa adult. tama rin ang pinapakain nio. pwede nio rin i-observe kung gusto pa nia ng additional servings, pero tama rin ung amount nio. atleast 10 tbsp per meal. kung anong serving ang binibigay namin kay LO, un lang binibigay namin at nauubos naman nia. pero may times na may indication sia na gusto pa nia, kaya nagdadagdag pa kami ng konti. after food, we give water. ayaw nia ng milk dahil busog na LO ko. kaya may interval kami na 2hrs sa milk and solid food dahil busog pa sia. water is 4-8oz per day.

10mo ago

every 4hrs kami magbigay ng milk. after 2hrs ay solid food then after 2 hours ay milk. pero bf naman si baby, ok naman since hindi nia sinusuka or dinedecline ang bm.

11 mos rin si baby and mas marami pa jan nakakain nya 😅 kapag kasi nilimit ko, nanghihingi pa siya so ayun. Hinihimas naman nia tyan nia kapag busog na siya kaya kahit marami ako pineprep minsan, may natitira pa rin. Umaga at gabi nalang milk ni baby. Ayaw na nya dumede during the day. Sabi ni pedia kanina, okay lang daw un kasi nagtatransition na si baby sa solids na 3x a day. Supplementary nalang ung milk. Sakto lang height and weight ni baby sa age nia kaya okay na rin saken kahit ayaw na ni baby masyado ng solids

10mo ago

salamat mi 🥰

Ang importante po mabilis matunaw,malambot at naluto ng maayos ang ipapakain niyo. Dibale di niya maubos lahat basta nakakain sya.

10mo ago

yes mi. super lambot ng mga karne po.

ang capacity ng food ni baby ksing laki lang ng palad nya kaya po pag di nauubos ang food okay lang.

10mo ago

ahh ganun pala sukatan ng dami ng food ni baby. now ko lng nalaman

nakakamiss naman magka baby, mamili ng foods Nila and other stuff.

madami pa jan serving ko sa 9months ko. pero nauubos naman.

10mo ago

ok mi. dadagdagan ko nalang. as of now kasi medyo natatakot pa ko if super busog. baka kaso maprone sa SiDS po. try ko po damihan

mi san ka nakabili ng puff

10mo ago

health options po mi.