dental problem

Hi mga mommy .. 1st time mommy here.. ask ko lng kung pwede ba ung dental anesthesia at dental x-ray kahit preggy? ..thanks ..

6 Replies

Sabi ng dentist ko basta 1st and last trim hinahanapan nya ng clearance from OB, punta ka muna sa dentist para masabe mo sa OB ano iperform na procedure sayo at mailagay nya mga advisable meds na pwede ireseta ng Dentist sayo. Kung masakit kasi talaga ipin mo at di kaya ng pain killers na safe sa preggy, bubunutin talaga kasi pwede maging cause ng miscarriage ang pain. Yan sabi ni OB ko.

Bawal mag pa xray ang buntis. Masyado malakas radiation non. Yung ibang ospital/clinic bago ka ixray need mo muna mag pt. Based on my experience kahit di ako buntis nung time na un pinag pt parin ako

5y ago

Hnd nmn po kasing lakas ng pra sa medical xray yong sa tooth xray kaso mai radiation parin kaya bawal kahit sabihin png . Something lang

bawal po magpaxray ang buntis... para nmn po sa dental anesthesia punta na lng po kayo sa dentist para maitanong niyo ng maayos kasi ang alam ko bawal po magpabunot ng ngipin pag buntis.

Pwd lng sa buntis kapag nag padental is cleaning bawal na bawal yong anesthesia at x-ray khit sabihin pang ipin lng yon kukunan ma eexpose c baby mo nyan ng radiation

Usually they will seek OB clearance first, if it's really needed to Undergo such procedure. Ang dental xray naman pag ginawa may abdominal shield sila dapat ilagay.

??