OGTT Check-Up

Hi mga mommies Magpapa OGTT nako ang mahal kasi Isang beses lang ba mag ogtt hanggang maganak na yun ?? #13weeks

24 Replies

Sakin po ung OB ko nung binigyan nya ako ng lab request nakasali na ung OGTT kahit wala naman sya sinasabi na mataas ang sugar ko. Required lang talaga ata nila icheck lalo pag private ung OB. Normal naman po result kaya di na ipauulit. Pero po ang mairerecommend ko kung may Hi-Precision Diagnostic Center po na malapit sainyo, dun po mura. 400 pesos lang po ata ung OGTT ko nun. hindi ko sure amount kasi gamit ko ung healthcard na provided ng company. Kung may healthcard po kayo, covered po sya ng maternity assistance.

ako po every trimester nag OGtt ako, PCOs kasi ako before nag pregnant mataas daw posibility na mattas isulin resistant pag may PCOs and strong bloodline ako na mataas sugar.. 3rd tri nako in 2 weeks magOgtt kami ulit if ever my growth restriction si baby sa tummy

OGTT possible ba na hindi ito daanan currently 36 weeks and 2 days sa private hospital and private ob pero never nirecommend sa akin kahit almost 85kls ako nung magbuntis and now 90kls na never pa din sinabe mag paOGTT ako.. so mababa kaya ako sa sugar pag ganun???

2mo ago

Salamat po sa mga replies nyo .. Nung Feb.21 check up ko and I ask na po sa OB and as per remarks no need na daw po kaya d nya nirequest na mag pa Ogtt ako dahil normal lahat .. Waiting na lang po ako sa paghilab ng tiyan ready na po ako manganak 🥰

dipende po kapag nakita na mataas sugar mo ipapaulit po ulit sayo un. sa case ko 2times ako nag ogtt kasi mataas sugar ko nung 1st ogtt ko, buti na lang nakuha sa diet at bumaba din po sa 2nd. bawas bawas na lang mii sa matatamis para di tumaas sugar mo

in my case po, wala po akong ogtt, sabi ksi ng ob ko ok ndaw khit hba1c lng i test ko. 3x na ako ng hba1c khit hindi sabihin ni doc ako na mismo nanghihingi ng request pra ma monitor ko yung sugar ko.

nung preggy po ako isang beses lang ako nag oggt sa public hospital po ako nag papacheck up nung malapit na ko manganak syaka lang nirequest ng ob ko na mag oggt ako

sa first trimester pinapagawa yan tapos sa 3rd trimester ipapagawa ulit kung sa una mong OGTT ay wala Kang gdm, kailangan kasi mamonitor kung tumataas sugar mo

pag private ob mo isang beses lang may ogtt..sa 3rd trimester na..at kung mataas..need mo bumili ng monitoring ng sugar at refer ka sa endo..

Depende po sa result ng OGTT. Kasi kung mataas ang result baka magpa request pa ulit si OB for reference importante kc un sa delivery.

Isang beses lang po ipapagawa yun kapag mga 24 weeks kana. Kung 13 weeks kapa pang mi too early pa para magtest ng OGTT