Philhealth

Hello mga mommies! Last year quarter, di ako naka bayad ng philhealth contributions ko. Yesterday, i found out na buntis ako. Need pa ba bayaran yung last year para maka avail ako ng benefits? Or babayaran ko na lang ng buo yung ngayong year 2023? Thank you po sa mga sasagot☺️

7 Replies

Kung Public Hospital ka naman po manganganak MDR and ID lang need mo then sila na mag pprocess po nun mag tabi ka nalamg din po Just in Case hingan ka mg Hospital ng kahit 3Months na hulog

Ang alam ko as long as may 6months updated payment ka po sa philhealth, pwedi mo ito magamit kahit marami kapang batal sa previous years..

naconfine s baby ko feb.12 . pinagbayad Ako Ng 1200(3months contribution) un na ZERO Ang bill namin public hospital .. sya

Kailangan po bayaran lahat ng lapses bago po magamit ang philhealth. Yan po yung sinabi sakin nung tumawag ako sa kanila

Ako almost 4yrs di nakahulog 10k+ utang ko pero 6months lang hinulugan ko sakop ng kabwunan ko, 15k na less sa bill ko

pd nmn Po hulugan Muna kht Hindi p buo

1y ago

depende ata sa ospital mi, ung friend ko kc sa taguig 2 yrs na walang hulog pero almost 20k pdn bawas ni Philhealth.

1month lang pwede na