Thalassemia

Hi mga mommies. Just want to ask kung meron po dto nanganak na may Thalassemia issue. Yung tipong hindi po tumataas ang hemoglobin count. Thanks sa mga makapag share. 36 weeks preggy ftm.

3 Replies

Hi. i just want to share my experience. I was diagnosed with beta thal YEARS after I gave birth. Kaya pala hindi tumataas hemoglobin ko kahit ano na itake kong iron. Sabi ng OB ko, pa check ako sa hematologist, kaso sabi naman ng hema, balik na lang ako after ko manganak. So ginawa ng ob ko, dinamihan niya folic acid and iron vitamins ko. Medyo pasaway ako kasi bumalik na lang after after 6 years because I was having health issues. Lol. Anyway, naka experience ako ng preterm labor twice. :( Nung second time, nagdecide nako mag file ng leave. I forgot ilang weeks na ako, pero almost a month before my due date siguro. Sa awa ng Dios, umabot naman sa due date and healthy si baby. Sa ngayon, I dont take iron supplements. Ok kasi ang iron level ko. I'm taking folic acid and vitamins b1,6,12. I hope this helps. :)

5y ago

Here: beta thalassemia minor/trait support group 😊

Me po.. kahit higher dose ng iron ung binigay ni OB not in the normal range parin ang hemoglobin ko.. schedule ako for cs next2 week, and still working tumaas hemoglobin level ko.. 2 types of iron na nireseta sa akin, hopefully maging normal na..

5y ago

Bakit mam i cs kau? Iberet yung tinitake ko now na iron. Nasa 10 kc hemoglabin and dapat 11 daw yung normal

ano po tinatake nio Vit. mamsh ?