Eggplant sa buntis

Hello mga mommies totoo po bang bawal daw sa buntis ang talong? Mag kukulay violet daw ang baby pag umiiyak? 6 months preggy here. Salamat po sa sasagot.

20 Replies

Ang pamahiin naman dito sa probinsya namin momsh, bawal kumain ng talong ang buntis kasi magkakataon-taon daw po si baby (taon-taon is yung parang mga balat or marks sa likod, pwet and anywhere sa body ni baby) proven naman na true kasi bestfriend ko mahilig sa talong nung buntis and ayun, may mga taon-taon na lumabas sa baby niya. Buti nalang din at hindi talaga ako kumakain ng talong even before ako mabuntis, ibang talong nga lang ang kinain kaya ayun nabuntis HAHAHAHAHAHA char 😂

Wala pong masama maniwala sa pamahiin pero sa mga ganitong cases na WALA namang scientific explanation please naman po paganahin natin mga neurons natin. Kung may agam-agam itanong sa OB. I dont want to sound rude but we're now parents dapat mas matured na po tayo, d po ba? Alam na natin kung ano mas tama sa mali?

Hindi naman po bawal ang talong moderate lng po ang pagkain wag susubra. kumain din ako ng talong dati ok lng naman baby ko ngayon. wag lng yong pinya at hilaw na papaya maynabasa kasi ako na nakakapag open yun ng cervix.

Ang mother ko senior na, so mapamahiin sya. Ayaw nya ko pakainin ng talong kasi magvaviolet nga daw pag umiyak si baby hehe. Sumunod nlng din ako kasi d ko din trip kumain ng talong ngaung buntis ako. 😂

hnd po totoo gnyan din po cnbi sken ng mama ko wag akong kakain ng ng talong tsaka wag iinom ng malalamig pero kumakain p rin ako tpos laht ng inumin ko may yelo hnd ako nakikinig kht first time mom ako

safe po ito mommy basta po lahat ng kinakain natin during pregnancy ay naluto ng mabuti. favorite ko yan nung buntis ako maputi naman anak ko at hindi nag vaviolet pag umiiyak 😅

hndi namn po. d ko kinainan nung buntis ako eh parang gusto2 ku kamain nun kso bawal daw. . yung paglabas ni baby parang may voilet kulay eggplant sa kamay. d kac daw nakain.😊

Depende po if kmaganak nyo si Barney or si Grimace

2y ago

As per Doc Bev Ferrer 🤗

sabi nman sa akin pinagbbwal hindi dahil magvviolet c baby ..kc daw marami chemical d daw nabbuhay ang talong ng walang spray kc madali dw uudin...

pamahiin lng po yun mommy alam nyo po ba nung nalaman kong wala nmn palang magyayareng hindi maganda sa baby ko mas na enjoy ko kumain ng talong