breast milk

mga mommies any tips po s pag pplkas ulit ng breast milk po?wla p ko 1month n nganganak pero ung milk ko hlos wla n m pump po nag take nmn ako ng M2 drink ,malunggay capsules ang even milo po umiinom ako minsn nag latch rin po sakin c baby since mjo mlki ang boobs at nipple ko at di p gano ma sipaip ni baby ang milk ko kya nag pump po ako then transfer s feeding bottle

2 Replies

Ang best na "pampadami" ng breastmilk ay Unlilatch/ feed on demand lang po and keep yourself healthy and well-hydrated ☺️ Based on Supply and Demand po ang breastmilk production natin. So dapat padedehin si baby, para magkagatas tayo. Hindi yung hihintayin munang magkagatas bago padedehin si baby ☺️ Also, ang batayan po ng dami ng breastmilk natin ay based on baby's output (poops, wiwi, pawis), at hindi sa dami ng napu-pump. Sa pagpapainom ng pumped milk, recommended po cupfeeding para maiwasan po ang nipple confusion and shallow latch kay baby. I recommend po joining the FB group "Breastfeeding Pinays" for proper education and support group about breasfeeding 😄

Drink lots of water po. Magpalatch lang po kayo to stimulate. Massage the areola rin po not the breast. Effective naman po turo ng lactation from hospital. 3 days BF nako.