INSULIN PLANT

mga mommies tanong ko lang safe ba kumain ng insulin plan ang buntis ? ang taas kase ng blood sugar ko ? 3 months preggy here

INSULIN PLANT
16 Replies

Hindi po sya advisable ng OB and ng IM. Better magpacheck up po sa IM and irrefer ka naman po nila sa dietician if mataas po talaga. I've been taking insulin (levimir and aspart;as needed) everyday simula po nung 4mos palang ako.Now,@28wks na po,awa ng Dios,okay naman po si baby. Tiis lang po talaga sa pag inject pati na din sa pag monitor ng sugar na 3x a day. And masakit din sa bulsa haha pero tiis lang talaga para kay baby.Kaya natin to mga mamsh! 🤗

5y ago

Ako sis daily monitoring talaga. Ako din sis 16u every 10am. Nagstart ako 10u kaso nataas pa din sugar ko kaya naging 16u(levimir) tas pag lumagpas ako ng 140 sa blood sugar tsaka naman ako mag inject ng 6u(aspart) Overt DM kasi ako sis,diabetic talaga ako.genetic po namana ko sa lola ko kaya need talaga imonitor.

Parang hnd sis. Try mo inom ng binabad na okra sa isang basong tubig. Instead of white rice mag red rice ka at iwas din sa mga matataas ang carbs na pagkain like, pasta, white rice, at white bread. Lalo sweets at mag more more water.

Brown rice sis ang kainin mo tapos totally avoid breads,pasta and sweet foods. Kahit wheat bread pa yan o sugar free mataas pa rin sa sugar yan. Tapos pacheck up ka sa Endo kc baka need mo talaga mag insulin.

Sis.. Proper diet lang muna less rice at bread more on veggie k n lng kysa mag self medication k. Ganyan din ako nung una tas nag less lng ako s mga food na mtaas s glucose.

5y ago

ano ngyari normal delivery ka o cs

Mangosteen po na balat pakuluan niyo po yun mabilis daw magpababa ng blood sugar, pero di ko lang alam if safe sa buntis.

8 month preg with high bloodsugar din.. ni refer ako ng ob ko sa endo and dietician . Insulin and diet ako.ngaun...

No to self medication muna sis para sure na always safe si baby. Better ask your OB

Mas safe po pag ngpa check kau sa endo siya mag guguide nang ano dpat gawin at diet po.

d ko pa nsabukan yan.. taas din sugar ko.. nag iinsulin inject ako 1month na :(

5y ago

nag momonitor kba ng sugar mo sis??

sinabi ba mommy ng ob mo na kailangan mong kumaen nian? better consult your ob