Penta Vaccine

Hi mga mommies any suggestion nmn pano mwwla sakt ng tinurukan kay baby iyak sya ng iya nkakaawa????

22 Replies

pagkatpos ba tirukan pnainom mo tempra? round the clock po dpt yun para mabwasan ang kirot at d sya lagnatin... ksi ung baby ko ganun gnwa ko awa ng diyos ok nmn sya hnd namaga hindi dn nag alburoto.. pero kng maga tlaga hot compres mo lang po...

5y ago

Hnd ko po sya npa inum agad e, pero ok na po sya ngaun😊

Gnyn den po anak q now iyak ng iyak kc tinurukan den po cya knina s lef at ryt leg nya ng penta1.tpoz nillgnat p,d q n alam ggwin q ayaw nya mgpbaba..mghpon til now krga q p e.dhil d mk2log.

5y ago

Getwell baby. Ok na din baby ko thanks kay god ilang oras lang lagnat nya😊

Hot compress po. Karga-kargahin niyo na lang din po muna mommy si baby, makakatulong yun. Need nila comfort, malambing po talaga mga baby especially pag may nararamdaman sila.

Advice skin nung ngturok on the first day after turukan is cold compress the the next day hot compress na tas pgkauwi inom agad gmot then every 4hrs..

Cold compress po ang inadvise sakin pampawala daw po ng kirot sa part na tinurukan. Every other 30mins cold compress tapos paracetamol po every 4 hours.

ok lng yn minsan 2 days din inaabot ng di cla ngpapababa kc me nararamdaman. basta di ka magpawala ng paracetamol,need un everytime me vaccine.

Ilang months n po baby nio..ang vaccine p lngbng baby ko eh ung tinurok s kanya sa hospital..bcg at hepa pa lang ...pang lang buwan yang penta 1

Hot compress po. Kung nilalagnat po tska mo po painumin ng paracetamol

After injection, apply cold compress for 5 mins sa injection site

give tempra for pain reliever and hot compress para iwas maga...