Wala Ng budget Ang Philhealth.

Mga mommies , Sino po dto Yung kapapanganak Lang na nagamit Ang Philhealth ?? Yung friend ko Kasi. Nanganak nkaraan sa Hospital active nman sya sa pagbayad .pero Dina pinagamit Ang Philhealth sa kanya. Sabi sa staff Ng Ospital malaki pa daw utang Ng Philhealth sa knila. Dipa daw nag bbyad Ang Philhealth. Kaya sa bandang huli . Walang Philhealth Ang nagamit.totoo po ba Wala Ng budget Ang Philhealth .. paano na Tayo Nyan na manganganak at umaasa sa Philhealth#1stimemom

49 Replies

Paanu po ang mga manganganak na umaasa lang sa philhealth? yun na nga lang inaasahan ngayun dahil may pandemya ganun pa sila.Magbabayad pa naman sana ako ngayun sa philhealth para pag nanganak ako wala akong bayaran.hayyss

Problema ko din yan sis.. Grabe haha 18years old palang ako myembro nako ng Philhealth at active member 😂 ngayong 27yrs old na ako mapapakinabang ko lang sana sa panga2nak ko nagdedelikado pa 😂

Dapat hindi po ganun... Kahit may prob sila sa philhealth dapat hindi tayong patient/member ang mag suffer at i-rant sa atin ang utang nila. Yan na nga lang masasandalan natin s govt.

Ako naman last na pacheck up ko sa center inadvise na sakin na baka hindi ko na din magamit philhealth kasi paloko loko daw philhealth ngayon kaya wag daw masyadong umasa.

ang sabi sa philhealth, year 2022 pa totally mag lalaho ang philhealth kaya nga idinaan na sa senado ey para baka sakaling masolusyunan.. hayss nako bawal yo. ey.

Yan po ang isa kong iniisip November po due ko. Panu na po magagamit ang philhealth. Need pa po ba hulugan ngaun months til dec. Or hndi na po? Yan din po question ko!

4y ago

nov din edd ko mommy. wag ko na daw hulugan kasi wala na mapapakinabangan. di na daw nag aaccept ng payment for contribution. naka-freeze daw yung operation na related sa contri.

di na nga din daw po nag-aaccept ng payment sa contribution ngayon sa mga bayad centers, kaya wag na lang din po talaga umasa na may magagamit pa. ☹️

hala totoo po ba oct po ako manganagak at sa philhealth lang kami umaasa sa 14 pa check up ko tanong ko sa ob ko kung tumatanggap pa sila lying in lang dn ako 😑

4y ago

pag my philhealth po 1k na lang dw po ang babayaran ko

Manganganak ako tomorrow (scheduled CS), nag-inquire na ako sa hospital, magagamit pa naman ang Philhealth. May problema diyan sa hospital na 'yan, namemera.