Gestational Diabetes

Hi mga mommies, sino po dito ngpositive sa gestational diabetes? Ask ko lng ano po ginawa nyo prior natuklasan may gestational diabetes like eating habit, any symptoms po? Share your experiences po.. Thank you.

15 Replies

Hello po. Sakin nag brown rice ako hnd siya masarap pero masasanay karin mas mababa kasi ang glycemeric index. Iwas sa mga matatamis. More fruits and vegetables tapos nagmomonitor po ako ng sugar 3x a day. nung una 4x a day pero since nakita nk OB na nacocontrol ko ginawang 3 nalang. dapat daw pag gising wala pang kain 95 pababa ang reading. pag after breakfast/lunch/ dinner naman 120 pababa. Pag tagal makikita/malalaman mo mga nakakataas ng sugar mo Sis. nung una halos ayoko kumain kasi natatakot ako kasi pag hnd na control mag insulin daw ako. Sa una mahirap pero pag nakasanayan mo na okay narin. Dapat bawas carbs ka din like, pizza, pasta and white rice pati pala white bread. kinakain ko red rice wala pa sa isang cup. tinapay naman kapag walang wheat bread isang piraso ng tasty with peanut butter.

5y ago

Thanks for sharing mommy 😊