UTI in First Trimester

Hello mga mommies! Sino po dito ang nakaranas magka-UTI nung first trimester? Niresetahan din po ba kayo ng antibiotic? Okay lang po ba yun sa baby? Thank you po.#1stimemom #advicepls

15 Replies

Me. On my 1st tri, 7w3d si baby nung magkamild uti ako. Mild lang kasi 0-6 yung normal ng puscells pero 5-10 yung sakin. Nagtake ako ng antibiotics for 1 week. Cefuroxime 2xaday ang tinake ko. Need uminom ng 2-3 liters a day ng tubig. Palit undies lagi. Making sure na laging dry down there. Nainom ako ng fresh buko juice pero di naman lagi. Gumamit din ako ng Naflora na feminine wash. Pinalab ulit ako ng OB ko pero 13w na, pero okay naman na. Gumaling na ako sa UTI. Okay naman si baby. Healthy. 15weeks na me now. ☺️

Ako Po dalawang beses nako nag antibiotic kc di nawawala pero Sabi Ng ob ko ok lang Naman daw Po un pero pina iwas na sakin mga Karni at mga maalat na pag kain. at walang sabaw gaya Ng mga mamantikang pag kain Kaya puro sabaw at gulaybna lang Po Ako ngaun saawa Ng diyos 4 months na Po kami ni baby ngaun 😊😊😊

yes 2x ako nag antibiotic. 1st trimester and before mag 2nd trimester ngayon 3rd na meron nanaman. d na ako grumaduate sa UTI pero nakakapagtaka d ako umiinom softdrinks, d din ako nag junkfood. baka epekto ng mga canned goods kasi minsan pag talagang wala na stock karne nag corned beef ako.

i took cefalixin kasi mataas din ang UTI ko pero once in a day lang.. di ko sinunod ung 3x a day kasi iniisip ko din si baby.. So far after a week normal na siya and of course iwas muna talaga sa mga may kulay na inumin like soda and mga junkfoods basta ung maaalat.

Wag ka matakot uminom ng antibiotic safe po yan sa buntis. Mas matakot ka kung untreated ang UTI mo madami complications yan. Kelangan kumpletuhin mo inom ng antibiotic as prescribed by your OB and keep yourself hydrated.

yes po safe po yun kay baby. 1st tri - 2nd tri may UTI din ako. luckily ngayong 3rd tri nawala na. more water po and wag pigilan ang ihi. buko juice will help din po 😊

bsta reco Po Ng OB safe Po Yan mi. 😊 niresita sakin amoxicillin 3x a day good for 2 weeks then sinabayan ko more water at buko. very effective Po

gmutin mo yan uti kng ayw mo po mgka sepsis baby mo pglbas . amoxicilin sken . antibiotic na reseta ng OB , hndi nkaka harm.

yes po ako..2 weeks ako nag antibiotic safe po cxa kasi png buntis nman yung antibiotic at mababa lang mg nya..

Safe sis. Mas ok mag take ng antibiotics kesa may infection. Di po maganda sa buntis ang may infection.