GAMIT

hi mga mommies sabi ng in laws ko kelangan ko pa daw ng saya pg manganganak saka yung bilog na lagayan ng polbo na pambata pra ky baby.. naka saya ba talaga? Dapat dw makabili na din kmi ng kulambo ng baby at set na unan. Saka balak ko magpa ultrasound sa lunes bale 34w3d na c baby sa lunes panu po pg suhi, ipapaulit pb yung ultrasound? kinukulit n kc nila kmi n mgpa ultrasound.. excited na cla. Ano din po kelangan ko at ni baby na dalhin sa ospital pati po docs pra po ma i ready ko na. Nanay ko kc d ngrereply at sumasagot sa tawag ko.Salamat po.

9 Replies

Yung saya po para saan daw po un? Di po ako nag ganon. And as for lagayan ng pulbo po, not advisable pa po na magpowder ang baby kaso pwede magcause ng hika. Things to bring po. For Mommy: - Sanitary pads/Maternity pads - Underwears - Going home outfit - Socks (optional) - Slippers - Nursing Bras - Bed pad - Nursing Pad For Baby - Booties/Mittens/Bonnets - Receiving Blanket/Swaddle - Going home outfit - Newborn Diapers - Baby Wipes Water based - Body Suits/tie sides - Bath towel Others - Extra utensils (Plate, spoon and fork, mug/water bottles) - Toiletries - Make up kit (optional) - Face towel/Bath towel - Pillow/Blanket (if allowed) - 70% Ethyl Alcohol - Cotton Balls - Tissue/Wipes - Charger/Powerbank Documents - Valid IDs - Philhealth MDR - Philhealth Contribution Record (from employer if employed) - Ultrasound and Laboratory records - Marriage Cert (if married)

Mas mainam din po ask c OB ..if ilang day/s po usually nagstay sa hospital.. then bibigyan ka nya ng checklist for NSD or CS po.. mga baru-baruan,mittens,socks blanket po usually kay baby.. alcohol,babywash diaper and bottle din po

Kahit naman anu suot pag manganganak pero better magdala ng bathrobe. Mas madali kasi magbreastfeed pag ganun. Ung pulbos bawal pa sa newborn. Kulambo and unan not advisable din kasi pwede masuffocate si baby.

Yung saya po kasi mamsh optional naman po kasi may ipoprovide naman ang hospital or even lying in na hospital gown. Nasa sayo po kung gusto mo magdala para kumportable ka po.

Di naman ako nagsaya. Yunv net for baby malaking tulong lalo na malamok. Pulbos di recommended for new born. For other needs,sana makatulong

Ang saya susuotin mo habang nanganganak if lying in ka kasi pag ospital me sariling dress naman ata pag ospital

Ako po dti sa public nanganak duster ko po ang suot ko panganganak

thank u po sa pagsagot malaking tulong po mga sagot nyo

no need maq saya 😊