Philhealth

Hello mga mommies, question lng. Since naka leave nako sa company ngayon and naconfirm ko na, na mag iistop yung contributions ng Philhealth, SSS and etc ko. Still magagamit ko pa rin ba? Sakto kse nagleave ako July 1. Eh employed status ko sa philhealth, any thoughts po. Next month nako manganganak eh, baka biglang sabihin kse d ko magagamit philhealth kse nagstop contribution. Thanks po #teamseptember

2 Replies

kung employed ka naman, supposedly sa mat ben mo na iaadvance sayo ng company nyo naka less n dun ung contri mo for the months n nka mat leave k kasi continous contri p rn dpat ikaw kht nkaleave. try to check with your HR yung mat ben computation nila sau pra makita mo dun kung nadeduct nga

2y ago

ganyan yung computation ng EMLL ko sis. meron ng advanced deduction for 3mos. minimum contri lng yan kasi no income ako for 3mos. dpat nadeductan k n rn ng advanced contri mo for 3mos n nkaleave k pra continous p rn. tanungin mo muna HR nyo kasi dpat nkaless n yan s computation ng mat ben mo

magagamit mo pa rin yan, sept din due ko. leave nako ngayong aug. wala namang kaso sabi ng hospital na paanakan ko and also ni philhealth.