Ultrasound

Hi mga mommies out there sana masagot nyo tong tanong ko. Curious lang kase ilang beses ba dapat tayo magpa-ultrasound? #1stimemom #firstbaby #pregnancy

13 Replies

depende po sa OB nyo, ako sa center first ultrasound ko para maconfirm lang na preggy ako ngayon ang second trim ko nirerequestan ako ng another ultrasound para macheck kung nadevelop naman si baby then ako nalang nag insist nung sa CAS not sure if kung okay/normal ba ang 2nd trim eh iskip na ba yung Ultrasound sa 3rd trim or not kasi sa 3rd trim ichecheck kung naka posistion na ba si baby mo if hindi ipapa ultrasound ka ulit depende kung kelan ipapaulit yun.

3y ago

depende po sa ob..skn 4 months na hindi naman po ako pinag ultz..

depende po kung kailangan ng close monitoring ni baby..usually 1st is to confirm pregnancy 2nd check for fetal growth, then CAS tas sabi sakin ni OB next is to check kung naka cephalic presentation na si baby pag malapit na due..although pinag uusapan pa namin ni hubby if we'll have 4d ❤️

depende sa ob niyo yan may mga ob na may sarili sila monitor ate every month makikita ang baby..pero koung ako tatanungin gusto ko monthly nakaka excite kasi makita si baby..haha

Every month, pero nung nagka bleeding ako every two weeks. Then kapag may nararamdaman ako pa check ulit ng ultrasound. Okay na rin po yun to check kung ano kalagayan ni baby.

TVS CAS BPS 3D/4D (optional) depende pa din po sa case ng isang buntis kung ilang beses niya need magpaultrasound at kung ilang beses recommended ni ob.

ako last ultrasound ko now.34weeks pregnant...ok nman si baby naka cephalic na sya.thank god

1st and 3rd.pinakaimportante jan ung 3rd para Malaman mo Kung ma cs o normal delivery ka

ako apat sa pang apat admit na ako.tpos gsto s pa sin 1k induce ako,woww2

AQ now sa 3rd utz,3rd month ultrasound,tpos ultrasound ulit 6months

1 beses kada trimester.... bali 3 in all...