Sterilize feeding bottle

hello mga mommies out there. Question lng po need ko p din po b sterilize feeding bottle bi baby? My lo kasi is already 1y and 4 months ang bottle nya is tommee tippee w/c is bpa free namam po. thank you sa sasagot?

6 Replies

Hi! Momshie, same brand po tayo ng feeding bottle sa second baby ko. Ang sagot ko po sa tanong mo if need p din sterilized ang bottles ni LO mo even if 1y and 4 mo na sya is YES. sa eldest ko po Avent ang gamit nya noon however po nung dumedede pa sya I keep on sterilizing his feeding bottles kasi po pinag titimplahan po iyon ng gatas nya w/c is ipinaoasok sa kanyang bibig na maconsume ng katawan nya Kaya importante po na hindi lng malinis ang bote at teeths kundi sterilized din po. Cleaning is keeping the bottle clean and sterilizing po is killing any possible bacteria that was left when you clean the bottle Yun po ang difference ng cleaning and sterilizing po. 😊

Yes momshie, you need to sterilize it. Or you can soak bottles in a boiling water about five minutes works just as well.

Mainit na tubig pwede na but better pa rin if you can sterilize. Wala naman pong masama na maging maingat.

Yes need pa din mommy

5y ago

Momshie tip Lang po. Kung sakali po na maulit na Malagay ka sa sitwasyon n maiwan mo ang sterilizer ng baby mo ang easy way po na pwede mo gawin to substitute is magpakulo ka po ng tubig tapos po pasok mo Yung nipple sa loob ng bote punuin mo po ng pinakulong tubig Yung bote at takpan. Yan po another easy way to sterilize the bottle para safe. Nakita ko po Yang ginawa sa hospital at hindi rin po kc ako nagpapakulo ng bote but if you prefer pwede din nmn po yun for substitute Kung Wala kng sterilizer.

Yes

Yes momsh need pong sterelized ang feeding bottle.