Ultrasound

Mga mommies na may private OB. question po. ilang beses po kayo inu ultrasound during your pregnancy journey?#advicepls #pleasehelp #pregnancy

21 Replies

actually 4x po 1st po yun yung 1st mo mag pt at para sure nag pa'tvs(weakly positive) 2nd yun yung positive na talaga at makikitang parang egg sya. 3rd yun yung gender reveal (saktong 5months ang akin ) 4th yun yung last na request ng OB para mameasure kung gano na kalaki at kung nasa right position na ang bb. (33weeks ang last ultrasound ko) yes may radiation po ... pero mas advice po ay mga 3x lang po ang pag ultrasound ... independs po sa complications .. (like spotting and etc.)

3y ago

wala pong radiation ang ultrasound. baka Xray po tinutukoy nyo.

ako momsh 34weeks na today naka 8 times na ko naultrasound throughout my whole pregnancy. 2x transV (heartbeat @6weeks , monitoring after bleeding @ 8weeks) 5x pelvic ( gender, placenta monitoring, amniotic fluid volume, bleeding after cramps) 1x CAS (for congenital anomaly scanning) meron pa ko last pelvic ko next week @35weeks para naman sa position ni baby 😁

3y ago

search nyo din po sa google kung gaano sya kasafe. Beware po sa mga false info.

1st Ultrasound ko is TVS po Transvaginal Ultrasound (February) 2nd Pelvic Ultrasound (April) 3rd CAS Ultrasound (May) next na ultrasound ko as per My OB sa 32nd weeks ko na by August na po. siguro po depende sa OB natin mommy

3y ago

i see. baka kasi nakakasama palagi inu ultrasound . like sa radiation if ever?

At 20 weeks na ako pero 2x palang ako naultrasound. 1st was the TransV to confirm the pregnancy tapos 2nd yung sa gender at 20 weeks. Di parin ako pinapa CAS. Normal ba yun?

4 Months na nung nalaman ko buntis ako . Naka tatlo na . Tapos nag Request panibago ksi Lagi ako nag spotting eh . ate ko nman nung Preggy sya everymonth kapag checkup nya .

3y ago

6 Months sis .

So far naka 3 palang kami the latest one was CAS sabi ni OB mag repeat kami pag closer na to my EDD kasi sa last UTZ transverse lie si baby

3y ago

23 weeks po..bali mag 6mos ngayon g July

tnong lang po, ano po ung ginawang ultrasound sa inyo nung 5 months kayo? cas po ba automatic un? sorry po first time mom kasi

3y ago

CAS po sa akin 20 or 21 weeks po ako that time

Bali 8x saken so far @39wks. 2x tvs, 1x CAS, 1x BPS, 4x na pelvic. Weekly na rin kasi ultrasound kapag kabuwanan na.

every check up ko kay OB may ultrasound na kasama bukod pa dun sa request nya yung 8months ako saka nung nag pa CAS ako

3y ago

XRay ata yung may radiation safe ang ultrasound dun kasi nakikita yung heartbeat ni baby, yung development din sa kanya mommy

isa lng s kin ung pra mlaman ung gender tas puro Doppler n pra mrinig ung heartbeat ni baby

3y ago

sunod n ultrasound pra mlaman kung tama ung posisyon ni baby