BLOOD SUGAR MONITORING

Mga Mommies, meron ba ditong kapareho ko ng case? Pang 2nd day ko ngayon mag monitor ng Blood sugar thru Glucometer. Tuwing umaga before breakfast pansin ko mataas sa 90 yung BS ko then 2 hrs after breakfast nasa 112 to 119 naman na sya. Ano po pwede kong gawin or kainin para mag normal yung blood sugar level ko? Salamat po in advance :) 27 weeks na pong preggy today.

20 Replies

hello po im 12 weeks pregnant and on humulin 70/30 insulin 12 units once a day for 7 days na at nag pre diabetes ang hba1c tapos abnorml result sa ogtt. so far s monitoring ko nagllro lang s umaga ng 77 ang sugar tapos s hapon 73 ang pnakamababa . 1 cup of rice ako with small portion of fruits, vegetables, karne ,eggs or fish d kc pwedeng d kumain ng rice at kwawa c baby. nagwheatbread dn ako with eggs and cheese and more on fluids ,tea lang ako s morning .mhrap ang nakainsulin at everyday mag iinject tapos may monitoring pa. sna makaraos till 9months .godbless us mga momshies

2y ago

ingat po

Ako mamsh mataas din ang Fasting sugar ko minsan okay pero minsan hindi.. more on veggies and fish talaga. Hindi ako masydo sa ulam na mga ma sauce. Red rice din ang kanin ko cmula first tri kasi diagnosed na mataas sugar ko first tri pa lang kaya nag iinsulin na ako. As per my OB ang goal namin is dpat hindi lalagpas ng 120 every meal, after 2 hrs. Control lang talaga sa foods ☺️. Madalas ko kainin mga tinola, sinigang, Nilaga puro masabaw pero more on veggies din.. tas isda.. kung fruits naman I prefer banana pero half lang tska strawberries or kiwi ☺️.

Switch to brown rice. Ang pattern ng kain mo dapat is breakfast-snack-lunch-snack-dinner-snack. The more na ginugutom mo sarili mo mas tataas sugar mo. Pag di ka nag snack before bedtime mas magprproduce ng sugar katawan mo overnight hence the high fbs. But make sure na low glycemic pa din ang kinakain mo. Avoid eating fruits as a snack, nakakataas din sugar. Eat lots of veggies instead.

2y ago

hndi poh nman aqoh sinabihan ng ob qoh gumamit aqoh ng glucometer..sbi lng nya bawas dw sa sweet atska carbohydrates.

MGbawas ka po NG rice mommy,iwas sa mga food and drinks na matamis and mgwater ka po palagi... same case po ako niyan nung buntis ako pinag insulin inject pako for two weeks... disiplina Lang din..NG normal nman monitoring ko.. never na tumaas sa 90 Yung sugar ko before kumain sa morning Yun Lang pinapakuha saken NG OB ko...hangang sa manganak ako normal na Bsugar ko awa NG Diyos.

2y ago

Ilang units po Insulin nyo non Mi?

same monitoring na din ako ng sugar since nasa borderline daw ako good thing ok ung mga result ko everyday. water therapy mi na may lemon, then walking or kaya naman galaw galaw sa bahay lakas nakastable or makababa ng sugar yun mi😊😊 then less sweets talaga esp. chocolates. less carbs na din mas ok 1/2 rice then pag nagutom oatmeal😊😊

me... 4x a day ako nagmomonitor FBS 1 hr after meal bf lunch dinner 1 cup rice and ulam. mas okay may gulay para kahit magpapak ka hindi tataas sugar mo kasi bitin talaga 1 cup rice lang or masasabaw na ulam. para mabusog agad. SNACK as per my OB skyflakes at prenatal milk lang.. strictly NO pasta bread chocolates fruits na mataas sa sugar.

2y ago

no no din pala sa processed food kasi kahit onti lang daw kainin biglang tataas ang sugar. pero sabi ko nga di maiwasan syempre sa bf mas bet natin na pritoprito lang. kontian ko na lang daw sabi ng OB

1 cup of rice kalng po then bwasan mga matatamis..tpos fruits ko apple and lakatan lmg sa gulay nman ampalaya kadalasan kya bumaba at naging normal po sugar ko..6times a day ako nag momonitor before pero ngaun 4 times a day nlng..pero all in normal nman

Yan Po result Ng arawaraw n pag tetest ko sa clucometer ko random Po ano Po dapat Kong gawin nag advise n din Po ob ko n mg p consult n ako s indocrinologist. KC mataas daw at may sobrang baba. p advise Po kung ano dapat Kong gawin🥹

sakin bag mmonitor n din po ako sa sugar ko kc umabot ng 188 tapos ngayon nag gamit nko ng glucometer b un. pero mataas PA rin umaabot Ng 150+ mataas p rin po. 35weeks pregnant. anu kya ggwin ko

2y ago

Oopppss sorry miihh dun sa ngpost ako ng comment sayo pala nareply ko,, ung sayo mihh need mo say sa IM mo for sure insulin ka nyan pag lago mataas,, tiis tiis muna tyo sa mgSugar tlga n food

fbs less than 115 mg/dL na normal range, pag random blood sugar or every after meal dapat max 140 mg/dL. bawas tayo sa rice intake and other sugary meals na wala sa diet plan.