maternity leave?

Mga mommies kelan po kayo nagfile g mat leave niyo before po ba or after niyo manganak? Kasi pagnagfile na kayo ng leave diba mababawas na agad ung sa 105days niyo? First time mommy here.

14 Replies

I think depende yan sa company, sice magkakaiba yung sinasabi din sa comments. As of samin, 1month prior before start ng mat leave, magfifile na para maaccess at macompute nila yung total na makukuha sa sss since inaabonohan ng company namin yung buong mat benefits na makukuha namin - yes buo po namin nakukuha yung mat benefits namin, before manganak or at least 7days before ng start ng mat leave (as per advice pero as of now yung iba daw is delay due to pandemic). And yung start ng mat leave is depende sa approved leave ng OB (e.g. DD is Oct. 5, start ang leave ng Sept. 28. Bale start ng kabuwanan) since anytime pwede kang manganak. Di naman po kasi lahat is kung ano DD is ganun din yung araw na nanganak.