OGTT - Most hated test nga ba ng nga buntis?

Mga mommies, how was your experience in OGTT ? Any tips or advice? Kasi sabi nila OGTT is the most hated test of pregnant moms. I'm 26w pregnant, and kahapon nagpacheck up ako, then nag gain weight ako ng 10lbs,then my ob advised me to have OGTT. Medyo kinabahan ako nung pagkasabi nun ni Doc, parang ayoko na tuloy magpa-Test. 😅 Pero my she said, healthy naman si baby. #1stimemom #advicepls #firstbaby

39 Replies

Sakin naman momsh na experience dapat nasa condition ka talaga bago magpa test at dapat agahan mo para mabilis lng matapos at makakain ka kaagad. Before ng fasting or mag 12 midnight kumain ka ng full meal like oats and milk at more water. Sakin ok lang naman yung lasa ng glucose juice yun nga lang at parang hinahalukay din yung tyan mo after inum kasi sobrang tamis niya at si baby ang active niya. Mas better din na may kasama kayo para my mkausap kayo or after mo uminom pumikit pikit muna kayo kasi nakakahilo din siya. Twice po kasi ako kumuha ng OGTT dahil nasuka ko yung juice kaya bumalik pa ko next day para umulit. Di ko na naisip yung result if mataas kasi yung gusto ko na lang is matapos na yung test. 😆Kaya mo yan momsh basta prepare mo lang yung self mo. ☺️