Almoranas help

Mga mommies! Help naman 31 weeks pregnant na ako . Bago palang ako mag buntis may almoranas nako though hndi naman sya ganon kalaki at di din sya ganon kasakit dati ! Pero neto lang nung pag dumi ko ko nabigla kong na ire yung dumi ko tas pumunit sya sa nakausling laman . And sobrang sakit nya . Namamaga sya ngayon tas lumaki din . Help mga mommy d ko alam ano gagawin ko di ako makalakad ng maayos di makaupo di makakilos hirap na hirap nako 😭🙏 #FTM #almoranascure

13 Replies

Meron ako almoranas momshie nakuha ko nong pinanganak ko panganay ko,3.3kg kasi. Sobrang sakit ang pwet ko nong nanganak ako sa pangalawa, Normal delivery. Sakit sa almoranas lang nararamdaman ko habang naglalabor at super intense ang sakit nong lalabas na si baby. Tnx God nairaos ko kahit 3.4 kg sya. Kaya lang need ko talaga asawa ko mag alaga ng bb ko at magbigay ng kailangan ko dahil masyadong masakit ang pwet ko di ako makagalaw habang nasa hospital kami. Habang buntis ka lagyan mo lagi ng baby oil para gumaling. yan ang gamot ko nong buntis ako. tas pagkapanganak pwede na magsteam, pakulo ng dahon bayabas,lagyan vicks ilagay sa arenola tas upuan mo.

nag karon din ako nyan, d din ako makalakad nakahiga lng d pa makagalaw po,hot compress mu po, lagay mu sa bandang pwet mu not directly para lng maginhawaan kalng, d ko kasi nasundo ung uupo po sa mainit na tubig kasi lalo lng xa.nakirot at parang lalo nalabas, taz may cream ako binigay ni Ob nilalagay ko po 3x a day and after ko mag poop nakagaling po un sakin, rowatanal po ung cream

2y ago

yes po pede

31weeks here.. ganyan din po ako.. Mwawala po yan after ilang momths pagka panganak mo.Pag lunalaki kasi sinapupunan natin naga co-cause ng prrssure sa blader,lungs at sa bituka. kya mdala tayo naiihe,di mkahinga at nagkaka almoranas.. pag mag pooop ka wag mo iire.. wait mo na duming dumi ka bago ka mag cr.. tapos incase lumabas sya pag maghuhugas ka ipush molang papasok.Pra hnd po nkalawit.

same meron din ako before ako mag buntis pero ndii Malala maliit lang Sya pero one time nag poops ako medyo constipated ako kaya na pwersa Sya tapos may umusli ng laman pero nung una masakit now ndii na Sya masakit pero nandun pa din Sya nakalawit pag pinapasok ko lumalabas din eyy kaya hinayaan ko nalang more on water lang ako iniiwasan ko tumigas poops ko para ndii masakit

same saken. pero di sya masaket para saken. ang ayaw ko lang pag nakakakain ako ng maanghang or matigas ang poop lalabas ang poop na may dugo. minsan kahit di pa nkakalabas ang poop may dugo tlgang tutulo. kaya iwas ako sa maanghang

same . no choice nagpa check up ako halos malapet nako manganak non kabado nako. kasi advice saken is mag pa cs. lalo lang daw lalala pag umire ako. binigyan akon faktu ointment, kaso mga 1 weeks hilom na sya, kaso nanaganak ko kaso

nako sis ganyan din sakin, may nalabas na maliit parang naiipit grabe sakit din pag nagalaw, natayo. tinatry ko din ipasok kaso nalabas din maya maya. kinakabahan nga ko manganak kasi lalabas daw talaga yan at mas lalala.

yung sakin naman di na nawla mula ng nanganak ako. more on leafy foods ako pechay, mustasa tsaka oats. mamsh mag lettuce ka para mapabilis ang pag baba ng jerbs mo. and lage madaming water. tapos peras sa fruits.

wash hand po then basain mo din yung area. relax breath in breath out ipasok mo po yung nakausli na laman sa loob. kapag kasi natutuyuan yan ang sakit po e.

Hi mommy.. consult your OB po para po may mareseta po siya na gamot..😊 for the mean time try niyo po maghot sitz bath😊