Bigkis?

Hello mga mommies😊 Hanggang ilang buwan po ba binibigkisan ang baby po?

20 Replies

hindi ako pinagamit ng bigkis ng pedia ni baby. mas matatagalan lang daw ang pagkatuyo ng stump ng pusod. which I think is true, siguro 5-7 days ok na pusod ni baby (sorry di masyadong maalala, magpa5 years ago na kasi). sabi din baka mahirapan pa sa paghinga kaya di ko na nilagyan. l

4y ago

Salamat mamsh. Mas better nga sa pedia nya nalang sarado pa kasi clinic nung pedia ng baby ko eh by next week pa ata.

Its better hanggang 6 months to 1 year hanggat abot pa yung pasa ni baby. To make sure na hindi magsasakitin ang tiyan ni baby or kabag. Kasi the time na may bigkis si baby, umiinit yung part na pinagbigkisan. Nakokontra nito ang pagpasok ng hangin sa tiyan ni baby

Not recommended. But Binigkisan ko baby ko nung naalis na yung pusod niya para hindi masagi everytime ng diaper niya, may konting bloodstained kasi,. and make sure hindi mahigpit at nalinisan muna bago lagyan. Pero ngayon hindi na kasi okay na pusod ng baby ko.

Nagbibigkis ako para hnd lumabas yung pusod ni baby, yan kc turo sakin ng mama ko.. And my outcome nmn.. Kc yunh pusod ng mga kids q hnd nabukol, lumalabas kc ang pusod everytime na iiyak cla kaya nakausli

nung nililiguan lang si baby nung intact pa yung cord stump nya ginamitan ng bigkis. after ligo tanggal din agad. so 1 week ko lang siya ginamit every bath time lang pati

4y ago

Mag 2 months na po baby ko hindi ko lang po alam until when bibigkisan yung baby simula nung natanggal pusod nya

Yung baby ko 5 months na pero binibigkisan ko paren . Kung advice nga ng matatanda sa bagong panganak ang 1 year bigkis ano pa kay baby

binigkisan ko si lo nung newborn to 1 month. pero pagpumupunta kami sa hospital tinatanggal ko. hehehe.

4y ago

After a month mamsh hindi mo na ba binigkisan si LO mo?

Hindi na advisable Ang bigkis, Lalo Lang daw mahirapan Ang baby huminga

4y ago

*bigkis

baby ko po hindi ko ginamitan ng bihis.1 yr 2 months na bunso ko.

4y ago

I don't know. Iba2 naman na ang mga pedia eh. Sinunod ko lang advice ng pedia ni LO ko after matanggal pusod nya and mag 2 months na sya.

Never nag bigkis si LO. Hindi sya advisable ng pedia nya.

4y ago

I don't know pero after matanggal ng pusod ng LO ko sabi ng pedia bigkisan raw. Iba2 naman na ang mga pedia