Maternity Loan

Hi mga mommies ask ko lng sino na nakapag apply ng maternity leave. Pano po process nun. Thank you sa sasagot.

2 Replies

Depende yata ang process per company. Samin, as early as 8 weeks pregnant nag inform na ako sa HR namin na I’m pregnant kasi kailangan ko mag fillup ng SSS MAT1 form. hiningan ako ng ultrasound report. 7months na ako ngayon. Nag ask ako ulit sa HR kung ano next step. Inform ko daw sila kung kelan start ng maternity leave ko then 1 week before delivery hihingin ko sa kanila yung updated philhealth contribution ko.

3y ago

im 6months pregnant na po kaso di pa ako nakapagaapply pero nakapagpasa na ako ng mat form sa company kaso di pa ata nila naasikaso. thanks sa answer mumsh

hingi ka po ng mat 1 sa hr mo mommy. tapos fill up ka po.. si hr na po,bahala magpasa nian kay ss. meron din naman pong online.