23 weeks

hi mga mommies , ask ko lng , ok lng b kung maaga akong nagkaroon ng gatas ? first time mom po kse kya ndi ko alam kung ok lng b oh nde .. cmula kse nagkameron ng liquid n prang tubig n malagkit s dede ko eh kda naliligo ako pinipisil ko pra magkulay gtas , ngaun pong umaga , pinisil ko , s ibang butas po ng nipples ko , gtas n ung lumabas , pero kramihan s butas , kulay pinagbanawan ng gtas normal lng po b n maaga magka gatas ?

6 Replies

Momsh kahit hnd buntis ang ina my gatas na talaga breast natin kahit dalaga pwed mgpdede..mas dumadami at ndedevelop ang milk pgpanay na latch ang nipple natin..kya pg unang latch ni baby medyo masakit kc inoopen p mga butas na labasan ng gatas sa nipple..kya mnsan my mkikita kang tuyong kulay puti sa nipple m..lumalabas na milk po yn..pero wag m pisilin kc important ang unang latch na mkukuha ni baby sau which is the colustrum its a yellowish color and very nutritious po yan..hugasan m lng breast m for propr hygiene lng po..

Same here. 21 weeks ako nung unang nilabasan ng liquid yung nipples ko. Nag gagatas na yan mommy. Hilot hilutin niyo lang po

Wag mo opng pisilin. Colustrum po yung unang gatas ng ina na dapat unang nadedede ni baby. Yun po ang pinakahealthy.

Yes, ako po first trimester pa lang tumatagas na milk sa sobrang dami.

Its normal wag lang muna stimulate ung nipple.

ahh gnun po b , slamat po s pyo nyo 😊