worried about maternity benefits claim

hi mga mommies ask ko lang sinu kagaya ko situation na nakakuha na ng maternity benefite?employed ako dati nawalan ako work nung march dahil sa pandemic since buntis ako continue padin as voluntary na lang hulog ako...ang problema may salary loan pa ako naiwan,full ko kaya makukuha maternity benefits ko or i dededuct yung loan ko?salamat po sa sasagot#pregnancy #advicepls #theasianparentph #YOUNGLIVING #octoberbaby

6 Replies

magkaiba po un mamshie. hindi po nagdeduct ng salary loan sa maternity benefits. dineduct po ung salary loan once halimbawa tegi na ung mayari ng sss number tas iclaim ng family ung lumpsum na mkukuha nila dun ibabawas ung any loans na hindi nabayaran.

Hindi po mommy, at first akala ko rin ikakaltas since nakakaltas sya sa computation ni SSS nung nagpasa palang ako ng MAT1 pero nung na receive ko po sya sa atm na shock kase buo po ang nakuha ko :)

jan nga po ako naguguluhan may nagsasabi mababawasan may nagsasabi hindi🤪

nababayaran pa po yung loan? if not, ang alam ko po binabawas nga sa mat ben yun.

4y ago

hindi na sa ngaun at nawalan ako ng work,pero makakaclaim ako mayernity yun nga diko alam baka bawasan at medyo malaki pa salary loan ko,voluntary na lang ako sa ngaun pagbayad

magkaiba po yun. Benefits po kasi natin ung sa maternity.

hindi po binabawas ang loan sa benefits. magkaiba po yun