SSS Maternity Benefits

Hi mga mommies. Ask ko lang po para sa mga self-employed na naghuhulog para sq kanilang SSS MatBen. Tuloy tuloy parin po ba hulog niyo after niyong malagpasan yung contingency period niyo? Okay lang kaya na from Max contribution ay bigla akong mag minimum? Salamat po sa sasagot. 🫶 #SSS #maternitybenefitconcern

2 Replies

Yes tuloy tuloy pa rin kasi di lang naman mat ben ang habol sa sss, pag tumamda ka may retirement benefits ka. so okay na tuloy tuloy pa rin. at as voluntary, it's up to you kung gusto nyo mag max o mag minimum. just remember lang po na in case na may kukunin kang benefit ulit sa sss, pagbabasehan nila kung magkano ang naihulog nyo po..

2y ago

thank you po mommy sa response. 🫶🙏🏻

Buti ka pa na max mo, voluntary member din ako wala nagturo sakin na dapat pala i-max ko para malaki makuha ko. 500 lang tuloy contribution ko nasa 11k lang daw makuha ko. Next time na lang pag may balak ulit magbuntis.

2y ago

thank you mommy. mag minimum nalang me simula ngayon