Maternity Leave

Hi mga mommies! Ask ko lang kung pag naka leave ka ba from work, may sasahurin ka pa rin? Hindi kasi ako sure sa company namin (BPO). Di rin naman sumasagot HR namin. Baka lang po may idea kayo. Thanks! #pleasehelp #advicepls

7 Replies

Depende sa company sis. Meron company na continous sweldo kahit naka ML. Isa sa mga benefits. Depende sa contract. Pero meron din naman mga company na wala sahod pag naka ML.

if sick leave depende kung bayad sick leave mo pag maternity leave si sss magbabayad sayo yun ang maternity benefit mo other than that BPO is also no work no pay

depende po ata sa company ako ksi inadvance na nila yung sasahudin ko habang naka mat leave isinabay na nila sa nakuha ko from sss around 170k lahat

ang alam ko po basta sa duration na naka ML ka, since di ka nagwwork, wala ka pong sahod. yun po dapat yung katumbas ng matben na kukunin mo sa sss

Walang sahod pag naka ML. Bibigay lng nila benefit mo at advance 1 month salary mo. BPO din ako ng work.

Depende sa company, may ibang company kahit naka ML ka continous na may sahod.

depende po ata sa company