Need HELP. Iron at calcium intake

Hello mga mii. Nabasa ko dito na di pala pede pagsabayin ang iron at calcium na vitamins? Usually kasi sa gabi ko sila iniinom sabay. Tpos niresetahan ako ni OB na 2x a day na ang iron w/folic at calcium w/ vitamin D. Then may obivit max pa ako na tinetake ko sa lunch. Pano ko po ba mabbigyan interval mga vitamins? Lately nakakaramdam na din ako ng heart burn then may times na nasuka ako at prang may acid. #help #adviceplease

3 Replies

Check with your OB po kung pa’no ang interval ng meds mo pero sa case ko ang advise sa’kin kapag calcium ang una mong tinake let’s say sa bfast wait ka ng 4hrs then take iron. Tapos kapag natake mo iron, wait ka 2hrs bago mo naman itake ang calcium. Bale ang ginawa ko dati Bfast - calcium Lunch - iron Dinner - iron then wait 2 hrs tapos saka mo take ulit calcium

at first po nag aadjust yung body for a new supplement esp. kung di sanay yung tiyan, may acid reflux talaga.

pls take calcium at 2pm to avoid any interaction