To eat or nahhh

hello mga mii, ask ko lang po sana if pwede na mag-eat si baby na 5 months? ano po ba pwedeng iconsider para alam na if pwede na syang kumain? Atat na atat na kasing kumain eh,nakikipag-agawan nadin. thanks mga mimasaur!!! 😘#pleasehelp #advicepls

2 Replies

Although elders will disagree, better po sa health ni baby if maghintay ng 6months before introducing solid foods. Sa ganito, maiiwasan rin po ang diarrhea at kung anu-anong sakit dahil at 6 months, mas developed na ang internal organs ni baby and immune system thus better equipped to fight off ang mga sakit na pwede makuha sa pagkain. Isipin nyo, sa pagtitimpla ng formula milk kailangan sterilized lahat-- water, bottle, malinis na kamay, etc. Kasi kailangan sigurado na walang contamination or any germs/ bacteria na maingest si baby. Kaya risky pa po ang pagintroduce ng solid foods before 6 months ☺️ There are more risks and hardly any benefits ng pagbibigay ng solid foods earlier than 6 months, so better to wait na lang po ☺️

depende po sa pedia nyo Kasi po both pedia ni baby pinayagan kami pero onti lang po introduce lang ng mga kakainin nya pagdating ng 6months kumbaga po patikim tikim na ng mga mash veggies, at dahil din po kahit Tama naman timpla ng milk nya basa na ung poops nya nung nakakain siya may solid na pero Tama lang ung texture ulit, I think po depende sa pedia nyo Kasi may milestone naman sila. alam nila kung pwede or Hindi pa, for us kami qc pedia nya at cavite pedia pinayagan na siya mag eat, and the best din mami kung may rota vaccine si baby