FEEDING GUIDE

Hi mga mii. Ask ko lang ilang beses painumin ng formula milk ang 1 month old baby? Pero mag 2 months na sa this Feb 9. Ilang oz ang need nya mainom in 24 hrs? First time mom here. My baby's formula milk po is NAN Optipro 1 0-6 months. Sinunod ko po yung nakalagay sa feeding guide na 4oz tapos 5 times sya uminom sa isang araw. Pinapainom ko sya after 4 hours. Tama po ba and saoat lang po ba yun sa baby ko? Salamat po sa makakasagot. Medyo stress na kasi ako kaka search hehe

4 Replies

depende po sa baby mo.. sa stage na yan ako nag worry sa baby q kasi nagka colic sya.. naglulungad madalas nalabas sa ilong halos gabi gabi.. kaka google ko heheh kasi sabi sa google ko ng amount ng gatas na ipapadede at oras n ipadede.. d narin ako nagsusunod sa sabi n dapat daw gisingin ang baby kasi may oras ng pagkain..everytime na gigisingin q sya to drink milk every 2hrs lalo sya naglulungad. hinahayaan q si baby kusa gumising para humingi ng dede.. ang boobs q naman nag aadjust din at alam nia qng kelngan qna magpadede.. un po pero pag lumagpas ng 5hrs dats da tjme na untii unti q syang gisingin..

Mas ok daw po sa newborn ung small frequent feeding as advised by my baby's pedia. Maliit pa kc stomach nila konti lang kayang iaccomodate na milk, otherwise isusuka nila. Baby ko din po mag 2 months sya sa feb 27, madalas 2oz lang sya minsan 3oz pag napahaba tulog nya. Tas minsan naman 1oz lang pag nakadede na sya sakin. Ung pagdede nya dpende kung kelan sya gugutumin but I make sure na nakalipas muna ng atleast 2 hrs after the last feeding nya. If humingi agad ng wala pang 2 hrs, pina pacifier ko muna bago feeding to make sure na natunawan na sya ng maayos before the next feeding.

mgkaedad baby ntin mag 2 mos.din sa feb 9 pero d nia pa kya umubus ng 4oz.pag 3 to 4 hours d sya nadede kc tulog mauubus nia 3oz lng tlga tapos pg ung medyo mlpit interval like 2 hours lng mhgt 2oz lng nauubus nia.d ko din nbbilang ilnh dede sya pg alam.ko gutom sya mllman m nmn kc may mga que syang gnwa like mglick ng dliri nia at nga sya ng nganga un for sure gutom na dko bnibilng hehe.so far bilis ng gain ng timbng last check up nia 7weeks sya 5.1 na sya.

1y ago

d nku ng ggoogle mi bsta gutom c baby padedehin ko hehe pg alam ko kc medyo dpa sya gnon kagutom 2oz lng tas nag ppacifier din ako pra d sya mag overfeed kumaklma sya .dti kc kht d gutom pinpadede ko kc umiiyak kht kkadede lng nangyyri d nia dedehin nssyang ung milk.timpla n nmn bago lalo pg mlmig ayaw nia dedehin gsto nia warm

Sa baby ko kasi nung 2 months pa lang sya advice ng pedia nya is 2oz every 2to3 hours. Tanong nyo na lang din sa pedia ng baby nyo