How to boast milk 😭😭🙏

Hello mga mies, pano paramihin ang supply ng milk. Nag pump ako d umaabot ng 1oz 😭 Nag laga na ako ng malunggay haluin sa milo, gatas, sabaw, nag take na ako ng supplement natalac, moringga hayst hndi pa sapat sa bby ko yung milk. #pleasehelp #advicepls #firstbaby #1stimemom

How to boast milk 😭😭🙏
22 Replies

Ako sis panganay ko Formula sya ksi kako mhina gatas ko . nag pa pump ako klahating oras wala pang 1 oz . kya nag formula nlng si baby . etong pangalawa ko sbe ko padedeen ko skin pra hndi skitin . Nung nsa clinic ako pinadedede ko skin . dumedede nman sya pero pinipiga ko nipple ko wala ni isang patak na nlbas sobrang nag aalala ko sbe ko bka ngugutom na baby ko . mag papabili na sana ako sa hipag ko ng dede ska gatas . ksi dnga ako nag dala at gusto ko skin dumede pero sbe skin ng OB akala ko lng daw walang ndedede si Baby pero meron daw yun . sla daw ksi nag po produce bali ng milk naten kung hanggang saan lng kya nla dedeen sten . tapos nanood ako sa youtube mnsan ilang araw pa nga daw bgo mging visible yung milk naten na pag piniga khit papano may tutulo na . ayun khit nag aalala ko na bka wala mdede si baby pinadede kopa dn talga. after 2 days sumasakit nipple ko nag susugat na at sumama na pkiramdam ko. pero tuloy kopa din sa ikatlong araw tumutulo na sya . tapos pump ko dmi kona nkuha yun pala bawal mag pump ksi mag eengorge lalo yung breast ko at lalakas yung gatas hndi na maagad ni baby pwede pala mag ka matistis . sobrang lakas ng gatas ko yung pump ko manual lng hndi electric wala pa 10 minutes sa kanan palang nkaka 3oz ako dpa kasali sa kabila . kya tinigil ko mag pump ksi nlulunod ndin si baby eh . padede mo lng sis . lalakas din yan . wag ka susuko 😘😊ganyan talaga sa umpisa . wala pa ako ininom na pampalakas ng gatas . kaya nyo yan ni baby sis dadami dn yan

Same experience before but i was able to overcome it. I'm taking Natalac 3x/day along with Life Oil (liquid type of Malunggay capsule) 2x/day. Also try pure Malunggay (concentrated) soup or drink not mixed with other beverages. Still continue the usual food associated with Malunggay leaves. In pumping, hot compress and massage first your boobs. You can still continue to massage it while pumping. Just be patient because even if you try all of these it will really takes time before you can boost your milk supply. It seems that it's not effective at first but eventually you will see the result of your hardwork. Good luck mommy!

For the first week strugle talaga ang breastfeeding especially sa new moms like me. Tapos CS pa ko, naku hirap talaga. Sa 3rd week na ata umayos yung milk supply ko. 3 or 4 capsule ng natalac iniinum ko then yung m2 tea tska laging masabaw na ulam,stay hydrated and unli latch kahit super nakakainip, tiyaga lang sis. Kahit my discouragements sa paligod mo parents or mga biyenan push lang. Nag formula din kami sa 3 weeks na di pa stable yung milk supply ko, pero dropper feed sya para walang nipple confusion. After naman nun lagi ko na nasatisfy ko na si baby sa milk ko. Tiyaga lang sis. Kaya natin yan. ❤️

Hi mommy! Wag kang susuko. :) Ilang months na si baby? Ang nagpalakas ng milk supply ko is Vpharma malunggap capsules (4x a day) & herbilogy breastfeeding tea. AND more water. Ang milk supply po natin ay depende pa lang po kayang itake ni baby, kaya wag po tayo panghinaan ng loob. Yung akin tumulo 4 weeks na si lo then tuloy tuloy exclusive bfeed until 2 and half y/o. Less stress din.

mommy wag panghinaan ng loob. direct latch lang po. minsan kaya kaunti na lang napump natin dahil nasipsip na ni baby lahat. sapat ang gatas mo, sapat ka bilang ina ✨ normal lang nakaramdama ng ganyan. nararamdaman ko din yan noon sa first born ko. maraming tubig, sabaw, mega malunggay at halaan kinakain ko noon

make sure tama po ang flange size ng pump niyo po. minsan yun po kasi ang reason na wala mapump po. then if possible go for unli latch then pump 8x a day kung gusto mag over supplier. pero kung unli latch na po kayo don't expect too much madami pa kayo mapump. make sure to stay hydrated.

Wag po kayo magpakastress mommy. 🤗 Nakakabawas ng milk supply ang stress. Unli latch lang po. ^^ Nakakaboost ng milk supply ang paglalatch ni baby. Magaadjust din po ang supply nyo depende sa demand ni baby. Stay hydrated lang mommy! 🥰

Ilang days pa lang po c baby? Ganyan rin po kc ko nung bago pa lanh po c baby. Tuloy niyo lang po magpump and massage ang breast and of course drink lots of water as in marami po talaga and dont forget ang skin to skin contact po with baby

3y ago

Ganyan rin po ako palagi lang po talaga clang gutom. Try niyo rin po ung mag change ng diaper, baka po puno naman o kaya po inaantok lang cla ihele lang poz chaga lang po ganun lang po talaga cla kelangan lang po nila tau more hugs po

increase water intake (5-6liters of water per day), kain ng mga ulam na gulay na may gata, have enough rest. very effective yan saakin, yan ginagawa ko lagi para di bumaba milk supply ko.

3y ago

Direct latch po ako mom. Kung mg pump ako sayang kc hndi sya sanay sa bottle. Try ko yang 5-6 litres water

everyday ulam is sinabawang isda na may malunggay, direct latch kay baby, drink malunggay capsule and milo everyday and dont forget to drink warm water at least 8 glasses everydag

Related Articles