Hello mga mie #TeamMay ask ko lang kung possible po ba talaga na pumutok ang matres sa ika 3rd CS

Hello mga mie #TeamMay ask ko lang kung possible po ba talaga na pumutok ang matres sa ika 3rd CS sinabihan kasi ako ng ob ko and dating sa akin gusto nya ako mag diretso ligate dahil sa rason po nya na yan ehh gusto ko po kasi sana na sundon padin si baby ko kahit after 5 yrs.. Nag worry kasi ako sa sinasabi ng ob ko ehh salamat po sa sasagot

4 Replies

mas okay nga po yun mamshi na maingat ang OB nyo po at binibigyan kayo ng babala... usually high risk na po by 3rd time na ma tertiary CS kayo kasi numinipis na po ang matres lalo na pag nasundan agad yung pagbubuntis...delikado both sayo and kay baby pag nag uterine rupture. Weigh the consequences po, atleast be thankful na nag bigay ng options ang inyong OB

2y ago

Thank you po sa mga sagot ninyo sa tanong ko really appreciated ☺️

very high risk na kasi pag magpang4 ka pang CS. nagiging manipis na ang matres lalo yung pinaghiwaan kasi yun at yun ang laging hihiwain kada mabubuntis ka tapos CS delivery kaya nirereco na ang ligation after 3rd CS sana. pero it's up to you pa rin. di naman yan liligate kung wala kang consent. ingat nalang after ng 3rd mo na di ka mabuntis ulit sana.

2y ago

Bali mie pag 2nd CS ko palang po itong darating na may pero gusto na ako ng ob ko na e ligate kasi baka daw pag mabuntis ako sa pang 3rd pumutok matres ko wala naman sya ginawang test sa akin basta sinabi nya lang yan sa akin saka tinanong nya ako kung gusto ko pa daw ba mag pangatlo sabi ko naman opo sana kung papalarin pa tapos yan na mga sinabi nya sa akin gagamit naman ako ng mga contraceptive after birth para ndi agad agad ma sundan ehh mejo nainis kasi ako sa ob ko para ba syang nanakot... Salamat sa sagot mo mi

pede po talaga mangyare na numipis ang matres mo pero kung 2nd pa lang yan siguro keri mo pa naman. better kung papalipasin mo.muna kahit 5-7 years para fully healed kana :) minsan kase its the way they said it kaya nagiging negative ung dating. suggestion lang nya yan ikaw paren ang masusunod po